4 lý do Hazard nên rời sân Stamford Bridge

23rd Tháng Mười 2015
| 1000 views

Vị trí của Hazard đã không còn là bất khả xâm phạm, cộng thêm vào đó xuất hiện tin đồn tiền vệ người Bỉ không còn thiết tha thi đấu cho The Blues. Dưới đây là 4 lý do cho thấy anh sẽ tìm lại phong độ tốt nhất nếu rời sân Stamford Bridge.

1. Không phải lo việc phòng ngự

Mùa giải 2015/2016 đang chứng kiến sự sa sút của cầu thủ được bầu chọn xuất sắc nhất ngoai hang anh Premier League mùa trước. Jose Mourinho cho rằng tiền vệ người Bỉ cần thay đổi lối chơi hiện tại, anh cần tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn. Chắc chắn đây không phải là nhiệm vụ Hazard ưa thích, phong cách của anh là chủ động nhận bóng từ phần sân đối phương và đột phá, hiếm khi người ta thấy anh lùi về phòng thủ. Mùa giải năm ngoái anh ghi 14 bàn thắng nhưng nếu chuyển tới CLB khác, nơi anh được chuyên tâm vào việc tấn công, Hazard thừa sức đạt 20 bàn trở lên mỗi mùa.

2. Ít phải chịu đựng những lời chỉ trích từ HLV

Dẫu vẫn biết Hazard là nhân tố trụ cột ở Chelsea nhưng anh cũng không tránh khỏi việc bị chỉ trích, phê bình từ Mourinho. Người Đặc Biệt vốn là người nóng tính, không tiếc lời la mắng cầu thủ bong da nếu họ thi đấu dưới sức, phạm sai lầm. Chuyển tới bến đỗ mới, Hazard sẽ nhận được sự tôn trọng, ít bị nghe những lời đá xoáy khó chịu vì thế mà tinh thần của anh chắc chắn được cải thiện, bớt áp lực.

3. Nhận điều kiện thuận lợi để phát huy tối đa khả năng

Ai cũng biết lối chơi Chelsea là lấy thủ làm gốc, anh buộc phải tuân theo chiến thuật phòng ngự phản công. Việc phòng ngự mới là ưu tiên số một do đó một cầu thủ tấn công siêu đẳng như Hazard không có được điều kiện thuận lợi để thể hiện hết phẩm chất của anh. Nếu như đến một CLB như Real Madrid, anh sẽ được chơi bên cạnh những siêu sao hàng đầu, Hazard sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích để vươn lên tầm cao mới.

4. Cơ hội đoạt Champions League rộng mở

Đội hình Chelsea lúc này chỉ nói đến việc giành lich thi dau bong da anh Premier League thôi đã là khó rồi nói chi đến chuyện cạnh tranh Champions League. Thi đấu cho một CLB lớn mạnh hơn đồng nghĩa với việc Hazard có thêm nhiều cơ hội giành nhiều danh hiệu cao quý, làm đẹp thêm bản thành tích của mình. Chả có cầu thủ chuyên nghiệp nào mà không muốn những danh hiệu cả.

Báo thể thao Việt Nam