Albania giành vé chính thức tới Pháp dự EURO 2016

12th Tháng Mười 2015
| 668 views

Albania đã có chiến thắng quan trọng với tỉ số 3-0 trên sân của Armenia. Qua đó, đội tuyển tý hon Albania đã tạo nên lịch sử khi giành vé chính thức tới Pháp dự EURO 2016.

Sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên trên đất Armenia, các cầu thủ dự bị và thành viên trong ban huấn luyện đã tràn vào sân để ăn mừng thắng lợi lịch sử của đội nhà. Đội trưởng Lorik Cana thậm chí đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Anh nói trước các báo keo bong da rằng: “Tôi không thể tìm ra từ nào để mô tả hạnh phúc của mình. Khi gia nhập tuyển Albania 12 hay 13 năm trước, tôi có rất ít hy vọng sẽ được trải qua cảm giác của ngày hôm nay.”

Người dân Albania đổ ra đường ăn mừng thành tích của đội nhà.

Từ quê nhà Tirana, hàng ngàng CĐV của CLB bong da Albania cũng đổ ra đường và tụ tập ở Quảng trường Skanderbeg để ăn mừng cùng đồng đội. Họ tạo ra bầu không khí vô cùng náo nhiệt với tiếng bấm còi xe inh ỏi và đốt cả pháo hoa.

Theo báo the thao 24h AS, Albania có hệ thống đào tạo bóng đá rất khiêm tốn, nhưng lại chơi rất hay ở vòng loại EURO 2016 nhờ tài dẫn dắt của HLV người Ý Gianni De Biasi – người dẫn dắt đội tuyển từ năm 2011. Sau khi góp công lớn giúp Albania giành vé dự EURO 2016, HLV Gianni De Biasi đã được ca tụng là vị Chúa ở Albania.

Theo TTVN