Ancelotti: ‘Mẫu HLV như Wenger sẽ không còn khi ông ấy rời Arsenal’

10th Tháng Mười Hai 2015
| 724 views

Cựu HLV Real Madrid tin rằng thời đại của những HLV trung thành lâu năm với một CLB sẽ kết thúc vĩnh viễn sau khi Arsene Wenger chia tay “Pháo thủ”.

HLV 66 tuổi người Pháp đã dẫn dắt Arsenal từ năm 1996. Tính thời gian gắn bó với một đội bóng, ông chỉ còn thua Alex Ferguson – người đã nghỉ hưu năm 2013 sau 27 năm liên tiếp huấn luyện Man Utd.

Ancelotti
Ancelotti cho rằng bóng đá trong kỷ nguyên mới, với sức ép lớn hơn, sẽ không còn những HLV gắn bó hàng chục năm với một đội bóng như Wenger hay Ferguson.

->> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

Ancelotti ca ngợi việc Arsenal cũng như Man Utd tin dùng nhà cầm quân lâu dài, khác hẳn với phần lớn các CLB của châu Âu. Nhưng ông cũng cho rằng sẽ không còn một nhiệm kỳ HLV dài tới mức khó tin nào nữa, sau triều đại của Wenger ở Emirates.

“Có lẽ các đội bóng như Arsenal hay Man Utd có những ý tưởng khác biệt so với phần đông, và họ không chỉ quan tâm tới kết quả đơn thuần. Họ còn tập trung vào một số thứ khác, chẳng hạn như dự án lâu dài của họ. Trong khi đó, các CLB như Real Madrid lúc nào cũng chỉ muốn ở vị trí số một. Đội bóng như PSG, vào khoảng thời gian tôi chuyển tới đó, thì có tham vọng phát triển vượt bậc. Tất cả các đội bóng đều có những kế hoạch, dự án riêng của họ, và vì thế triết lý cũng như cách tiếp cận bóng đá khác nhau”, Ancelotti trả lời phỏng vấn tờ Independent.

HLV 56 tuổi người Italy nói thêm: “Khi Wenger quyết định kết thúc nhiệm vụ ở Arsenal, tôi không nghĩ chúng ta sẽ được thấy lại một nhiệm kỳ HLV nào dài như vậy nữa. Ông ấy và Ferguson là những trường hợp hiếm hoi dẫn dắt một CLB lâu tới vậy. Để tìm được những HLV như thế, các huyền thoại, là bất khả thi trong kỷ nguyên mới. Nhưng tôi vẫn hy vọng, trong giới HLV bóng đá, vẫn có người tìm được những CLB mà trọng tâm không phải luôn chỉ là kết quả trước mắt. Tôi nghĩ rằng Man Utd tập trung vào nhiều thứ khác nhau. Arsenal cũng vậy. Arsenal đã không có danh hiệu trong nhiều năm, nhưng họ phát triển. Họ xây được một sân mới, và Wenger đã làm được một công việc tuyệt vời trong khoảng thời gian CLB cần ông hơn ở khía cạnh cân bằng giữa tài chính và thành tích. Tất cả không chỉ là kết quả thi đấu, còn cả những điều khác, và tôi thấy đó là cách làm bóng đá đúng”.

->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Arsenal