Arsenal gặp rắc rối trong vụ chiêu mộ Elneny

5th Tháng Một 2016
| 736 views

Vụ chuyển nhượng tiền vệ Mohamed Elneny từ Basel tới Arsenal đã gần xong khi hai CLB đạt được thỏa thuận về giá cả (7,3 triệu bảng), còn cầu thủ thì đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế bắt buộc và đạt được thỏa thuận về hợp đồng.
  • Cập nhật ty so truc tuyen các trận đấu nhanh chóng và chính xác trên Ole.vn
Tuy nhiên, Elneny vẫn chưa thể chính thức thành người của sân Emirates vì những vướng mắc liên quan tới giấy phép lao động.
Theo quy định mới được LĐBĐ Anh (FA) áp dụng từ cuối mùa trước, những cầu thủ không thuộc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) muốn được cấp giấy phép lao động vào Anh sẽ phải chơi đủ một số trận nhất định cho ĐTQG, và đội tuyển đó phải nằm trong Top 50 của FIFA. Quy định cũ chỉ yêu cầu Top 70!
Elneny (phải) chưa đủ tiêu chuẩn để được cấp phép lao động tại Anh
Elneny đã chơi đủ tất cả các trận đấu chính thức của ĐT Ai Cập trong 2 năm trở lại đây, nên yêu cầu về số trận cho ĐTQG không phải là vấn đề với anh. Vấn đề là ĐT Ai Cập của anh hiện đã tụt xuống thứ 57 trên BXH của FIFA. Để có giấy phép lao động cho Elneny, Arsenal sẽ phải sử dụng các điều khoản khác, liên quan tới giá trị chuyển nhượng cũng như tiền lương của cầu thủ này ở Arsenal.
Các thủ tục hứa hẹn sẽ không hề đơn giản. Tuy nhiên, khi Arsenal quyết định chi tiền mua Elneny, họ chắc chắn đã tính hết mọi khả năng, nên các CĐV của Pháo thủ có thể yên tâm là chuyện Elneny ra mắt sân Emirates chỉ đơn giản là vấn đề sớm hay muộn. Điều mà họ nên quan tâm lúc này là Elneny có thể mang tới những gì cho đội bóng.
Xét những gì mà Elneny đã thể hiện trong màu áo Basel thì đây là một tiền vệ đa năng, người có thể chơi thấp trong vai trò một tiền vệ trụ, hoặc nhô cao như một tiền vệ tấn công. Elneny đã ghi được 2 bàn cho Basel trong 16 trận ở giải VĐQG Thụy Sỹ mùa này.
Nếu mọi chuyện thuận lợi như Wenger dự tính, có thể là Arsenal đã vừa thâu nạp được một Aaron Ramsey mới!