Barca đánh bạc với cầu thủ trẻ

28th Tháng Mười 2016
| 977 views

Gã đồ sộ xứ Catalan đang khủng hoảng hàng thủ với sự thiếu vắng cặp trung vệ Pique và Mathieu. Trong tay HLV Enrique chỉ còn 2 trung vệ là Mascherano và Umtiti. Do đó, có thể ông sẽ cân đề cập đẩy thiên tài 21 tuổi Marlon Santos của Barca B lên đội hình chính.

Barca đánh bạc với trung vệ trẻ Marlon Santos

với việc Jeremy Mathieu vừa bị dính chấn thương bắp đùi và sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần, HLV Luis Enrique đang phải đau đầu với bài toán ở hàng thủ. Bởi trước trường hợp của Mathieu, Barca cũng đang mất trung vệ Gerard Pique do bị chấn thương. tất cả vững chắc, cả 2 cầu thủ trên đều sẽ không thể cùng đội bóng xứ Catalan tham dự trận gặp Granada ở La Liga cuối tuần này cũng như trận đại chiến sở hữu Man City ở Champions League vài ngày sau Đây phải chăng Real nên khai tử BBC.

với chấn thương của Pique và Mathieu, trong tay của HLV Enrique chỉ còn 2 trung vệ gồm Javier Mascherano và Samuel Umtiti. nếu như ko may vì một lý do nào đấy, Barca mất thêm một trung vệ nữa, ông Enrique sẽ ko với người thay thế và có thể đề nghị ứng biến bằng việc kéo 1 cầu thủ nào Đây về lấp chỗ trống, chả hạn như tiền vệ phòng vệ Sergio Busquets. Đó là điều HLV Enrique không hề muốn.

bởi thế, ông đang cân nhắc đẩy trung vệ trẻ Marlon Santos lên đội 1 Barca ở 2 trận gần tới. Ở trận tranh siêu quắp Catalan vừa qua, cầu thủ đang tốt Fluminense cho Barca B mượn đã thi đấu rất hoàn hảo. Sự hững hờ, cứng cáp và tỉnh táo của anh trong trận đấu đấy làm HLV Enrique rất bằng lòng, bất chấp Barca đã để thua đối phương sở hữu tỉ số 0-1 trong thời điểm Real đang mài sức tiền vệ.

Marlon Santos (áo sọc) mang thể khá đôn lên đội 1 Barca

đấy ko phải là lần trước tiên, ông Enrique cân đề cập việc đẩy Marlon Santos lên đá đội một. Còn nhớ trong mùa Hè vừa qua, sau loạt trận giao hữu đầu mùa, trung vệ 21 tuổi này đã gây ấn tượng cực mạnh sở hữu ban huấn luyện của đội bóng xứ Catalan. Ngay từ khi đấy, ông Enrique đã sở hữu ý định đưa Marlon Santos lên đá đội 1. đấy cũng là lý do gián tiếp khiến cho Barca đẩy đi liền một khi 2 trung vệ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa rồi gồm Marc Bartra và Thomas Vermaelen.

Marlon Santos đã lọt vào “mắt xanh” của những tuyển trạch viên Barca trong khoảng lâu. thành ra, đội bóng xứ Catalan mới quyết định mượn trung vệ này về từ Fluminense để kiểm chứng anh trong đội hình Barca B. đa số chắc chắn trong mùa Hè đến, Barca sẽ sắm đứt anh tài trẻ người Brazil này. có lẽ phải kể lại rằng, ở xứ sở Samba, Marlon Santos đang được gọi là “Thiago Silva đệ nhị”.

không còn nghi ngờ gì nữa, cơ hội đang đến mang Marlon Santos. giả dụ khá đẩy lên đội 1 của Barca, khả năng đá chính của cầu thủ 21 tuổi này cũng không phổ quát. Nhưng chỉ cần khá ra sân trong khoảng băng ghế dự bị của đội bóng xứ Catalan ở hai trận sắp tới thôi cũng đã là một bước đại khiêu vũ vọt của Marlon Santos. đấy sẽ là thời cơ tuyệt vời để anh thuyết phục HLV Enrique giữ anh ở lại đội một của Barca luôn.

Marlon Santos sở hữu thừa sự quyết liệt

Dù mới thi đấu 4 trận cho Barca B mùa này, nhưng Marlon Santos đã phải nhận đến 3 thẻ vàng. Thống kê này cho thấy, cầu thủ người Brazil thi đấu tốt quyết liệt, nhưng còn non kinh nghiệm. Lên đá ở La Liga, Santos sẽ phải trầm tĩnh và tỉnh ngủ hơn hầu hết ví như không muốn những cái thẻ phá hỏng cơ hội.