Barca luôn sợ hãi trước loạt trận ĐTQG của các ngôi sao

7th Tháng Mười 2015
| 913 views

Barcelona thường rất sợ hãi mỗi khi loạt trận ĐTQG diễn ra, do lo ngại về tình trạng sức khỏe của các ngôi sao khi trở về đội tuyển.

Barca luôn sợ hãi trước loạt trận ĐTQG của các ngôi sao

Vì chấn thương nên Messi (ảnh) hay Iniesta sẽ không phục vụ ĐTQG ở loạt trận tới

Nhưng 2 tuần tới, Barca hẳn rất vui khi các giải VĐQG tại châu Âu tạm nghỉ để phục vụ cho các trận đấu quốc tế. Lý do đơn giản là quãng thời gian 2 tuần tới sẽ giúp các ngôi sao ở Nou Camp có thời gian phục hồi, đồng thời rủi ro mất điểm của Barca sẽ được giảm thiểu.

Đầu tiên phải nói tới Lionel Messi. Những gì diễn ra gần đây cho thấy cuộc sống tại Nou Camp thật khó nhọc khi vắng anh. Và việc Barca không phải thi đấu trong vòng 2 tuần tới có nghĩa họ sẽ giảm bớt được số trận phải sống mà không có siêu sao người Argentina.

Ngoài Messi, quãng nghỉ tới đây sẽ giúp Barca gần hạn chế tối thiểu tổn thất từ chấn thương của Andres Iniesta. Anh phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng vì chấn thương ở trận thắng Leverkusen. Iniesta sẽ trở lại thi đấu vào đầu tháng tới, có nghĩa thực sự chỉ nghỉ tổng cộng khoảng 4 trận, thay vì tới 8 hoặc 9 trận nếu không có lịch thi đấu của các ĐTQG.

Chưa hết, quãng nghỉ tới đây cũng sẽ giúp 2 cầu thủ còn chút rắc rối về chấn thương là Thomas Vemaelen và Adriano sẽ hoàn toàn khỏe mạnh khi Barca trở lại đường đua. Khi đó, danh sách vắng mặt của Barca sẽ chỉ còn lại Rafinha.

May mắn hơn cho Barca bởi khi trở lại, họ chỉ phải gặp chú lùn BATE ở 2 lượt trận liên tiếp tại Champions League và lần lượt là Vallecano, Eibar và Getafe ở La Liga.

Sau những trận đấu này, các giải VĐQG châu Âu lại… được nghỉ gần 2 tuần do các ĐTQG thi đấu. Barca sẽ chỉ ra sân trở lại vào ngày 22/11 và đụng ngay Real Madrid, nhưng khi đó Messi nhiều khả năng đã sẵn sàng ra trận.

Nguồn: ole.vn