Bầu Đức tự tin lãi 5 tỷ đồng khi cho U19 đá V-League

3rd Tháng Mười Hai 2014
| 574 views

Theo tính toán của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, đội Hoàng Anh Gia Lai sẽ lãi lớn – điều chưa từng có ở một đội bóng tham gia V-League.
Bầu Đức tự tin có lãi từ bóng đá sau tám năm kiên nhẫn đào tạo cầu thủ trẻ. 
“Từ trước đến nay, chưa đội bóng nào đá V-League mà có lãi, thậm chí nhiều đội lỗ nặng, nhiều đội phải phá sản vì không còn tiền. Nhưng tôi tự tin rằng, mùa bóng tới, Hoàng Anh Gia Lai sẽ lãi năm tỷ đồng”, bầu Đức chia sẻ cùng VnExpress. “Tôi sẽ làm một cuộc cách mạng và sẽ là người đi đầu trong việc định khung giá trần cho cầu thủ Việt Nam để các ông bầu không phải gánh nặng về tài chính”.
Theo cách tính của Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – cha đẻ của Học viện HAGL Arsenal JMG, sau khi lứa cầu thủ U19 của ông gây tiếng vang lớn đã có nhiều đơn vị nhảy vào tài trợ cho đội bóng của ông. Bên cạnh đó là tiền bán bảng quảng cáo ở sân Pleiku, tiền vé… “Tôi sự thu về khoảng 20 tỷ nhưng chỉ chi ra 15 tỷ cho việc nuôi đội bóng. Còn lại lãi 5 tỷ. Con số ấy chẳng thấm là bao nhưng sẽ là số tiền có ý nghĩa từ quá trình kiên nhẫn làm bóng đá của tôi. Và tôi tin, các đội khác cũng phải học để lấy bóng đá nuôi bóng đá chứ không thể chờ mãi vào đồng tiền của các doanh nghiệp”.
Bầu Đức cho biết, mức lương hàng tháng ông trả cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… khi họ thi đấu ở V-League chưa tới 10 triệu đồng. Số tiền chuyển nhượng ông cũng không mất. “Tôi sẽ phá vỡ chế độ tiền lương khủng của các cầu thủ ở V-League trong những mùa qua. Bây giờ chỉ có tốn tiền đi lại, ăn ở mà thôi. Vì thế là có lãi”.
Tại V-League 2015, HAGL sử dụng nòng cốt là lứa cầu thủ U19 của học viện. Sau nhiều lần tranh luận, bầu Đức cũng chỉ chấp nhận cho HLV Guillaume Graechen tuyển thêm hai ngoại binh, còn lại phải dùng cầu thủ nội. “Tôi chỉ đồng ý tăng cường thêm hai người, còn lại phải dùng cầu thủ Học viện. Mình trồng được thì mình phải hái quả được.  Tôi cấm tuyệt đối không cho tuyển cầu thủ nội, trừ vị trí thủ môn có thể tuyển thêm vì Học viện không đào tạo vị trí này”, phó Chủ tịch VFF chia sẻ.
DONG4430-6595-1417505697.jpg
Theo bầu Đức, Công Phượng và các đồng đội đá V-League sẽ hút khán giả đến sân. 
“Ban tổ chức V-League luôn bắt các đội phải chứng minh có 30 tỷ đồng trong một mùa bóng. Số đó quá cao, tôi nghĩ chỉ cần 15 tỷ đồng là đủ cho một đội bóng đá V-League. Mùa bóng tới không chỉ Hoàng Anh Gia Lai mà Sông Lam Nghệ An, Đồng Tháp, Đồng tâm Long An sẽ đôn các cầu thủ trẻ lên đá V-League. Đó thực sự là đáng xem vì toàn ‘của nhà trồng được’, các đội cũng không phải tốn nhiều tiền để lót tay này kia nữa. Từ đó hạn chế bớt ngoại binh, có sân chơi cho cầu thủ trẻ thì sẽ gián tiếp giúp bóng đá Việt Nam trong tương lai”.
Vị doanh nhân phố núi cho biết, ông đang háo hức chờ đón xem V-League mùa tới: “Mùa trước tôi không xem một trận nào của V-League, vì đến xem rồi cũng nhiêu đó, đá qua đá lại rồi thua. Còn năm nay, tôi rất háo hức chờ đợi để xem V-League vì không chỉ có Hoàng Anh Gia Lai mà các đội khác cũng có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng.  V-League tới sẽ là sân khấu chính của các lò đào tạo trẻ trong nước”.