Becamex Bình Dương đang “thử việc” cả cầu thủ lẫn HLV

6th Tháng Mười Một 2015
| 1094 views

Becamex Bình Dương sẽ cất hàng loạt trụ cột khi tham gia giải bóng đá truyền hình Bình Dương (BTV) – Cúp Number One 2015. Mục tiêu của đội chủ nhà là tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ và lực lượng dự bị thử sức. Đây cũng là dịp để tân GĐKT Đặng Trần Chỉnh ghi dấu ấn trong lần thứ ba trở lại đội bóng đất Thủ.

Becamex Bình Dương đang “thử việc” cả cầu thủ lẫn HLV

Trần Duy Khánh (phải) và HLV Đặng Trần Chỉnh (ảnh nhỏ) sẽ có cơ hội thể hiện mình

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Xuân Thành, Tiến Thành, Phước Tứ, Đình Luật, Công Vinh, Trọng Hoàng, Tăng Tuấn, Đặng Văn Robert, Moses sẽ không dự BTV – Number One Cup 2015. Quyết định ấy đã được B.BD “quán triệt” cho toàn đội trong suốt những ngày tập luyện vừa qua. Thay vào đó, những cầu thủ trẻ mới đôn lên sẽ được thử lửa. Nhưng nói như thế không có nghĩa là B.BD sẽ chỉ biết “thử và thử” mà không màng đến kết quả. Với tư cách là đội chủ nhà của giải đấu có truyền thống, lại đang mang trên mình chiếc áo “ĐKVĐ” V-League, đội bóng miền Đông Nam Bộ thừa hiểu rằng, một màn trình diễn kém thuyết phục sẽ có thể ít nhiều đánh mất hình ảnh, uy danh của một CLB giàu thành tích nhất V-League.

Đó là một trong những lý do mà dù đưa lên 11 cầu thủ trẻ để “xem giò, xem cẳng” nhưng Becamex Bình Dương chỉ quyết định điền tên 4 người là hậu vệ Dũ Đạt, hai tiền vệ Trọng Huy, Duy Khánh và tiền đạo Tiến Linh vào danh sách dự giải. BHL của đội hy vọng là những gương mặt vừa khoác áo U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á vừa qua sẽ vượt qua được thử thách lớn khi phải đối mặt với những đàn anh có trình độ chuyên môn và bản lĩnh trận mạc hơn. Đó cũng là cách để các cầu thủ trẻ này tiếp tục hy vọng có nhiều cơ hội hơn cho chặng đường thử thách phía trước, qua đó có thể lọt vào danh sách dự V-League 2016 của B.BD. Cũng vì hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ chứng tỏ được năng lực, nên đây cũng là một trong những lý do giải thích vì sao, đại gia này chưa có nhiều động thái trên thị trường chuyển nhượng.

Bên cạnh nguồn cầu thủ trẻ, Becamex Bình Dương cũng sẽ thử việc ngoại binh ở giải đấu này. Tiếp tục dự AFC Champions League nên B.BD được quyền sử dụng 4 ngoại binh trong mùa bóng tới. Dù đang có hai suất là Moses và Abass, nhưng khả năng Abass trở lại sân cỏ khi V-League 2016 khởi tranh sau ca phẫu thuật mới đây là không cao, nên gần như chắc chắn là HLV Nguyễn Thanh Sơn phải tìm thêm 3 ngoại binh nữa. Ở BTV – Number One Cup 2015, B.BD sẽ thử việc 5 ngoại binh (gồm 4 tiền đạo và 1 tiền vệ đến từ Brazil và Bờ Biển Ngà). Trong đó, tiền đạo Henry (Bờ Biển Ngà) được giới thiệu là đang chơi ở Thai Premier League. Nhưng “lính đánh thuê” này chỉ có thể tranh thủ “chào hàng” ở 2 trận sau của vòng bảng khi Thai Premier League tạm nghỉ giữa 2 vòng đấu.

Không chỉ vậy, BTV – Number One Cup 2015 cũng còn được coi là màn ra mắt của tân GĐKT Đặng Trần Chỉnh. Trong lần thứ ba trở lại B.BD, chắc hẳn cựu cầu thủ của Cảng Sài Gòn sẽ rất tự tin và được nhiều người kỳ vọng. Hiển nhiên, ông Chỉnh cũng không muốn đáp lại niềm tin ấy bằng một màn “chào sân” kém ấn tượng.

B.BD có tân TGĐ

Hôm qua (5/11), B.BD đã bổ nhiệm ông Lê Hồng Cường vào chức vụ Tổng Giám đốc công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương (thay cho ông Cao Văn Chóng, người đã trở thành Tổng Giám đốc của VPF). Ông Cường có 5 năm làm Phó cho ông Chóng và 20 năm giảng dạy đại học. B.BD hy vọng, vị tân Tổng Giám đốc này sẽ tiếp tục đưa CLB phát triển và gặt hái những thành công mới.

LỊCH THI ĐẤU (6/11)
15h30: Sanna.KH – Sinh viên Hàn Quốc
18h00: B.BD – Yadanarbon FC (Myanmar)

Nguồn: ole.vn