Bundesliga đang nổi lên món “đặc sản” kiểu Hertha

28th Tháng Mười Hai 2015
| 822 views

Trong một ký ức không xa, chỉ 7 tháng trước, Hertha Berlin còn suýt chút nữa xuống hạng. Khi ấy, họ chỉ được cứu thoát khi Freiburg bại trận ở vòng đấu cuối cùng.

Bundesliga đang nổi lên món “đặc sản” kiểu Hertha

Bundesliga và “đặc sản” kiểu Hertha

Nhưng giờ với hàng loạt ket qua bong da truc tiep của Hertha đang chễm chệ ở vị trí thứ 3 trên BXH Bundesliga, vị trí được dự Champions League mùa tới. Với phong cách phòng ngự kết hợp với một chút mạo hiểm trong tấn công, đội bóng thủ đô vụt trở thành hiện tượng đầy thú vị. Tuy nhiên, lật lại quá khứ thì Hertha không phải cái tên đầu tiên gây ra những bất ngờ kiểu vậy.

Ngược lại, đây thực sự là một món “đặc sản” của Bundesliga. Mùa 2008/09, Hoffenheim từng tạo ra một cú sốc khi giành chức vô địch lượt đi, và chỉ mất ngôi đầu ở vòng 20 vào tay… Hertha. Đội bóng thủ đô cũng chính là bất ngờ lớn nhất của mùa giải đó, khi đua vô địch với Wolfsburg, Bayern và Stuttgart tới tận những vòng cuối trước khi cán đích ở vị trí thứ 4. Hannover và Mainz đều có Livescore tốt và từng gây náo loạn Bundesliga ở mùa 2010/11. Và ngay mùa giải trước, đến lượt Augsburg thủ vai “ngựa ô” với vị trí thứ 5 chung cuộc, trên cả Schalke lẫn Dortmund.

Nói vậy để thấy, việc những đội bóng nhỏ gây bất ngờ vốn không phải là chuyện lạ ở Bundesliga. Nó là hệ quả của tính ổn định không bao giờ có ở các đội bóng luôn được đánh giá cao, ngoại trừ Bayern và Dortmund. Mùa giải này là một ví dụ, khi cả Leverkusen, Wolfsburg, M’Gladbach lẫn Schalke đều khởi đầu rất tệ. Lỗ hổng được tạo ra và là cơ hội để những chú lùn đột nhập vào. Sự thiếu nhất quán này kéo dài trong nhiều năm và những hiện tượng kiểu Hertha trở thành đặc sản của giải đấu hàng đầu nước Đức.

Tất nhiên, Hertha có thể sẽ chẳng trụ lại được bao lâu ở vị trí thứ 3. Nhưng điều này cũng không còn quan trọng nữa. Vấn đề chỉ là chắc chắn, các biến động quanh họ sẽ khiến cuộc chạy đua Top 4 và Top 6 trở nên thực sự khó lường. Đây là link sopcast hay cuộc rượt đuổi mở và vận may có thể mỉm cười với tất cả, từ đội xếp thứ 8 như Mainz (24 điểm) đến đội đứng thứ 10 như Ingolstadt (20 điểm).

Không tốt nhất, nhưng hiệu quả nhất

Với 158 cú sút, Hertha là đội dứt điểm ít nhất giải đấu. Tại Bundesliga mùa này, cũng không đội bóng nào tạo ra ít cơ hội hơn họ (112). Nhưng đáng ngạc nhiên, đội bóng của HLV Dardai lại xếp thứ 4 về số bàn thắng (26).