Buôn lậu 51 con rùa trong quần

14th Tháng Tư 2016
| 836 views

Kqxs – Một thanh niên Trung Quốc dự định kháng án sau khi bị tuyên 5 năm tù vì tội buôn lậu rùa từ Mỹ và Canada về nước.

–>> Xem thêm truc tiep xo so mien namdu doan xsmn

buon-lau-51-con-rua-trong-quan

Rùa thường được nhiều người Trung Quốc yêu mến và mua về làm vật nuôi. Ảnh: AP

Kai Xu, 27 tuổi, sống ở Canada, nhiều lần đến Michigan (Mỹ) để mua và vận chuyển hàng nghìn con rùa về quê hương Trung Quốc. Xu bị giam 19 tháng kể từ sau khi bị cảnh sát bắt.

Trước buổi điều trần diễn ra hôm 12/4, sxmn Xu đã viết thư lên gửi Thẩm phán John Corbett O’Meara và giải thích anh buôn bán rùa một phần để kiếm tiền trang trải học phí đại học. Xu cho biết đang theo học một khóa ngắn hạn để lấy bằng kỹ sư.

Chính phủ Mỹ cho hay Xu thường vận chuyển rùa từ Canada và Mỹ về Trung Quốc, hoặc thuê người bay với những con rùa chất đầy trong túi hành lý về Trung Quốc, nơi chúng trở thành vật nuôi. Theo Metro, lúc bị bắt ở biên giới Ontario, Canada, vào năm 2014, Xu giấu 51 con rùa con trong quần.

Thông thường luật pháp Mỹ cho phép việc mua bán rùa từ những người nuôi chúng, nhưng tội của Xu là vận chuyển chúng ra nước ngoài mà không có giấy phép.

Tuy Xu tỏ ra thực sự ăn năn, hối lỗi  nhưng trợ lý công tố viên Sara Woodward cho biết vụ buôn lậu của anh là một trong những vụ lớn nhất trong mấy năm gần đây. Mức án 5 năm tù là mức gần như thấp nhất.

Trong khi đó, Xu không hài lòng với mức án tù trên và dự định sẽ kháng án.