Cách kèm người trong bóng đá và những phương pháp hiệu quả nhất

25th Tháng Tám 2021
| 425 views

Trong bóng đá, mỗi cầu thủ sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau. Có người làm nhiệm vụ tấn công, có người thực hiện việc phòng thủ. 

Tuy nhiên có một nguyên tắc cơ bản, đó là mỗi một cầu thủ đều có trách nhiệm kiểm soát cầu thủ đối phương. Quan sát từng đường lên bóng và có phương án đấu pháp hợp lý. Đó chính là cách kèm người trong bóng đá.

>> Cập nhật ngay tỷ lệ kèo các trận đấu hấp dẫn nhất <<

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Bất cứ một kỹ thuật chơi nào thì đều cần có phương pháp hỗ trợ. Bạn buộc phải nắm rõ chúng mới có thể thực hiện thành công được.

Áp sát đối thủ

Cách kèm người tốt nhất chính là áp sát đối thủ. Một khi bạn áp sát, họ sẽ không có khoảng trống để thực hiện các đường tấn công của mình. 

Quan trọng hơn việc áp sát sẽ giúp hạn chế tầm nhìn của cầu thủ. Việc có thêm sự xuất hiện của một cầu thủ khác thường khiến họ bối rối, dễ mắc sai lầm. Bạn có thể thừa cơ hội cho bạn thực hiện việc cướp bóng thành công. 

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá có khá nhiều cách thực hiện. Tuy nhiên, việc áp sát là biện pháp đầu tiên mà cầu thủ cần ghi nhớ.

Kỹ thuật chạy chỗ

Chạy chỗ không đơn giản là việc chạy lung tung trên sân. Bởi như thế chỉ khiến bạn mất sức mà không mang lại kết quả gì.

Cầu thủ cần rèn luyện cho mình khả năng quan sát tốt. Biết phán đoán tình huống hiệu quả nhất. Có như vậy mới giúp bạn xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ.

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Cầu thủ, đặc biệt là hậu vệ cần lưu ý rằng, bạn tuyệt đối không chạy với tốc độ nhanh để cướp bóng. 

Theo đó, việc này chỉ khiến bạn mất đà, khó thực hiện được ý đồ của mình. Đặc biệt việc lao vào như thế rất dễ khiến cầu thủ gây chấn thương cho đối phương. 

Hậu vệ cần giữ khoảng cách hợp lý với đối thủ. Cự ly này vừa đủ để bạn có thể thực hiện ý đồ của mình. 

Xác định khu vực an toàn

Nếu hậu vệ không thể cướp bóng từ chân đối phương, bạn hãy khiến họ không thể sút được. Có nghĩa bạn cần đẩy cầu thủ ra càng xa cầu môn càng tốt. 

Việc gia tăng khoảng cách an toàn là cách đơn giản nhất làm hạn chế sự nguy hiểm của cú đá.

Cách kèm người trong bóng đá – Động tác cần chú ý

Để thực hiện được ý đồ của mình, người chơi cần nắm rõ các tư thế quan trọng. Đó là những động tác cơ bản nhất trong cách kèm người trong bóng đá. Cụ thể là:

Giảm trọng tâm

Giảm trọng tâm đơn giản nhất là hạ thấp người, dồn lực vào đôi chân. Việc này giúp người chơi có thể sự thăng bằng cần thiết.

Hơn nữa việc giảm độ cao của cơ thể cũng khiến bạn quan sát bóng và chân đối thủ nhanh hơn. Tình huống được xử lý hiệu quả hơn. 

Dang rộng hai tay

Dang rộng cả hai tay cũng là liệu pháp giúp bạn giữ thăng bằng toàn cơ thể. Hơn nữa, việc mở rộng tay cũng khiến cản trở tầm nhìn của đối thủ.

Nhưng có một số lưu ý là người chơi chỉ được dang tay ngang ngực. Tuyệt đối không đưa hai tay lên cao hay để tay chạm vào bóng. Như thế, bạn sẽ bị thổi phạt cảnh cáo hay phạt thẻ.

Cách kèm người trong bóng đá – tắc bóng

Tắc hay gọi là cướp bóng là biện pháp nhanh nhất để chấm dứt đường đi bóng của đối thủ. Nếu thực hiện khéo léo, phương pháp này còn giúp cầu thủ mang lại cơ hội phản công cho đội mình. 

Tổng kết

Cách kèm người trong bóng đá không quá khó thực hiện. Nhưng việc làm như thế nào mang lại kết quả nhanh nhất thì không phải ai cũng biết. 

Hy vọng Tạp chí bóng đá Bongso88 đã giúp cho các anh em có thêm vài kiến thức bổ ích về kỹ thuật kèm người này. 

Đừng quên đón xem các bài dự đoán bóng đá mới nhất hôm nay tại Bongso88 để dự đoán chính xác và mang về nhiều tiền thưởng cho mình nhé!