Cách nhận biết gà chọi mất gân? Phương án điều trị tốt nhất là gì?

10th Tháng Tám 2022
| 465 views

Nhận biết gà chọi mất gân là một trong những kiến thức quan trọng mà dân chơi gà chuyên nghiệp không thể nào bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu để nắm được phương án điều trị tốt nhất cho gà của mình khi gặp phải tình trạng này. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chi tiết về gà chọi mất gân.

Làm cách nào để nhận biết gà chọi mất gân?

Những vấn đề xảy ra với gà đá luôn khiến cho các dân chơi chuyên nghiệp không khỏi lo lắng. Một trong số đó chắc chắn phải kể đến tình trạng gà chọi bị mất gân. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng chiến đấu của gà, đồng thời khiến cho người chơi chịu tổn thất không nhỏ.

Trên thực tế, chúng ta rất khó có thể nhận biết được việc gà bị mất gân, yếu chân chỉ bằng mắt thường. Đặc biệt, nếu bạn không phải là người sành chơi gà thì điều này gần như là không thể được. Thay vào đó, anh em cần bỏ túi cho mình một số dấu hiệu để có thể kịp thời nhận biết gà chọi mất gân.

Thông thường, gà chọi mất gân sẽ có một số đặc điểm khác lại, chẳng hạn như gà đi lại khó khăn, chậm chạp. Bên cạnh đó thì gà cũng có biểu hiện kém gối, hay nằm hơn so với bình thường. Lực đá của gà lúc này cũng sẽ bị sa sút rõ rệt, việc tiếp đất cũng khó khăn hơn rất nhiều. Đây là một số biểu hiện dễ nhận thấy nhất của gà chọi bị mất gân.

Nhận biết gà chọi bị mất gân chuẩn xác
Nhận biết gà chọi bị mất gân chuẩn xác

Tại sao gà chọi bị mất gân?

Theo các chuyên gia trò chơi, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc gà chọi bị cứng gân hoặc mất gân. Việc tìm hiểu kỹ lý do sẽ giúp người nuôi gà hạn chế được tình trạng này, từ đó đảm bảo khả năng chiến đấu của gà luôn ở trạng thái tốt nhất. Những nguyên nhân cơ bản, thường gặp nhất có thể kể đến như:

  • Gà vần quá sớm là nguyên nhân dẫn đến mất gân.
  • Gà chọi bị mất gân sau khi tiêm thuốc bổ, tiêm phòng vào vùng cơ đùi.
  • Việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh với liều lượng cao cũng là nguyên nhân khiến gà bị mất gân.
  • Gà mất gân cũng có thể là do gen di truyền của các dòng gà.
Lý giải việc gà chọi bị mất, yếu gân
Lý giải việc gà chọi bị mất, yếu gân

Phương pháp điều trị gà mất gân

Sau khi nhận biết gà chọi mất gân, yếu gân thông qua những dấu hiệu thường gặp, bạn không nên quá lo lắng hay nôn nóng. Bởi trên thực tế, quá trình điều trị đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và công sức chứ không chỉ đơn giản là ngày một ngày hai.

Có nhiều phương án khác nhau mà bạn có thể áp dụng để điều trị khi gà chọi của mình bị mất gân, yếu gân. Tuy nhiên dù thế nào thì anh em cũng phải kiểm tra kỹ tình trạng của gà để xác định chính xác nguyên nhân. Trên cơ sở đó, người nuôi có thể tìm được giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để chữa trị trong thời gian ngắn nhất.

>>> Xem thêm nhiều kiến thức trò chơi tại: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Tìm hiểu nguyên nhân để chọn được phương án phù hợp
Tìm hiểu nguyên nhân để chọn được phương án phù hợp

Kết luận

Nhận biết gà chọi mất gân được biết đến là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà người chơi gà không thể nào bỏ qua. Mong rằng những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp người chơi trò chơi hiểu thêm về vấn đề này và tự tin hơn khi chơi live trò chơi..