Cách tăng chiều cao đúng cách bằng bơi lội

20th Tháng Sáu 2017
| 1221 views

Bơi lội là một trong những bài tập cach tang chieu cao rất có hiệu quả, muốn tăng chiều cao hiệu bằng bơi lội thì hãy thực hiện theo đúng phương pháp.

Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, tập luyện thể chất, môi trường sống, giấc ngủ… Đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh tập luyện có vai trò rất quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ. Tập luyện thể dục thể thao tạo ra những tác động cơ học đến các lớp mô sụn của xương khớp, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất, kích thích sản sinh các hormone tăng trưởng, từ đó nâng dần chiều cao cơ thể bạn.

Bơi lội giúp cơ thể phát triển chiều cao như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, lực hấp dẫn trái đất có thể “kìm hãm” sự phát triển chiều cao. Trong môi trường nước, lực hấp dẫn sẽ giảm đi đáng kể. Đồng thời, khi bơi hầu hết các khớp chân, tay và cột sống đều không chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Bơi lội tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt. Hơn nữa, trong quá trình tập bơi, các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, giúp cơ thể thể săn chắc, dẻo dai, tạo tiền đề để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy bơi thế nào cho đúng? Xin giới thiệu các bạn các bài tập bơi sải sau:

>>> Có thể bạn chưa biết: cách tăng chiều cao hiệu quả

1. Tập chân trên cạn.
Ngồi trên thành hồ, duỗi thẳng 2 chân và 2 bàn chân, nâng lên đập xuống liên tục cho thật nhuyễn, đầu gối thẳng.

2. Tập chân dưới nước.
Nằm dài trên mặt nước, 2 tay bám vào thành hồ bơi(phao), 2 chân thật thẳng, đập chân liên tục như trên cạn cho tới khi thuần thục.

3. Tập tay trên cạn.
Tập tay phải : chân trái đứng trước, chân phải sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước, và bắt đầu quạt bằng tay phải.
Tập tay trái: động tác ngược lại.

4. Tập chân và tay trên cạn.
Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua hai bên, nhấc chân ra sau như đang tập chân, (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân đó ra sau, đồng thời nhấc cao cùi chỏ trong động tác thả lỏng để chuẩn bị động tác vào nước, nên chọn 1 bên thuận, khi nghiêng đầu qua bên đó là thở, khi úp mặt xuống thì thở bọt khí ra.

5. Tập tay dưới nước.
Đứng nơi mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay.Kết hợp với động tác thở, úp mặt xuống nước thì thở ra, nghiêng qua 1 bên thì hít vào.

6. Kết hợp tập các đông tác trên: chân, tay và thở dưới nước.
Để thực hiện kiểu bơi sải, nhiều người luôn mắc lỗi: chân luôn co lại khi đánh nước, không có sự phối hợp đồng bộ giữa hai chân. Các bạn lưu ý phải luyện tập cho hai chân có độ dẻo : co vào và duỗi thẳng ra luân phiên khi đánh nước để đạt được mục đích cao nhất và không ăn no 2h trước khi bơi lội.