Chấm dứt kỷ nguyên Si-Ro?

2nd Tháng Mười Một 2015
| 788 views

Theo tờ livescore, lần đầu tiên sau 7 năm, cuộc đua vua phá lưới (Pichichi) của La Liga có thể sẽ không phải là câu chuyện riêng của Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo nữa…

Cuộc đua vua phá lưới La Liga: Chấm dứt kỷ nguyên Si-Ro?. Ảnh: Internet.
Cuộc đua vua phá lưới La Liga: Chấm dứt kỷ nguyên Si-Ro?. Ảnh: Internet.

Với việc siêu sao người Argentina đang dính phải chấn thương, và có thể lỡ cả trận “Siêu kinh điển”, cuộc đua đã mở ra với các chân sút khác của La Liga.Vào thời điểm hiện tại, người đang dẫn đầu trong danh sách Vua phá lưới La Liga là tiền đạo Neymar của Barcelona, với 9 bàn thắng.  Cập nhật ket qua bong da hôm nay tại đây. Theo sau là chân sút ImanolAgirretxe (của Real Sociedad), Luis Suarez, Cristiano Ronaldo với 8 bàn thắng.

Những người xếp sau như Nolito (Celta Vigo) hay Aduriz (Bilbao) đều đã có 7 bàn, và bám sát phía sau. Ngôi sao bong da  Messi – người từng 3 lần đoạt danh hiệu này (vào các mùa 2009/2010, 2011-12 và 2012-13) đang xếp thứ…17, với chỉ vỏn vẹn ba bàn thắng.Ngoài Messi, Ronaldo cũng có 3 lần đoạt danh hiệu này, đó là vào các năm 2010-11, 2013-14 và năm vừa rồi, 2014-15.

Theo đánh giá của các nhà cái, dựa vào tình hình hiện tại, CR7 vẫn là cầu thủ được đánh giá cao có khả năng trở thành Vua phá lưới La Liga, tuy vậy, chuỗi trận tịt ngòi thời gian vừa qua khiến anh không được đánh giá quá chênh lệch so với các cầu thủ khác. Và cuộc đua đã mở ra với Luis Suarez (được đánh giá cao thứ hai), Neymar (thứ ba) hay thậm chí là Nolito của Celta Vigo.