LATEST NEWS
Thống kê con số may mắn tuổi Ất Dậu ngày 27/4/2024
Vài nét dự đoán XSMT 27/4/2024 hôm nay
Chiến Lược Chơi mã C2 Châu Á – Cách Quản Lý Hiệu Quả
Dự đoán xổ số An Giang ngày 25/4/2024 thứ 5 hôm nay
Thống kê xổ số Đồng Nai 24/4/2024 hôm nay
BẠCH THỦ LÔ LÀ GÌ? BÍ QUYẾT CHƠI BẠCH THỦ ĂN LỚN
10 cầu thủ giàu nhất thế giới: Faiq Bolkiah đứng đầu
Bóng đá Anh 22/4: Man Utd vào chung kết FA Cup
Top hậu vệ Juventus xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá
Bóng đá Đức 15/4: “Leverkusen sẽ rất đáng gờm ở cúp C1”
Chè đậu xanh bí đỏ thanh mát
Nguyên liệu:
– 100g đậu xanh (loại chưa xát vỏ)
– 1.5l nước; 3 lá dứa; 80g đường
Viên bí đỏ:
– 50g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn, để trong tủ lạnh; 80g bột nếp; 10g đường; 25g nước nóng
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đỗ xanh trong bát nước.
Bước 2: Trong một nồi, cho nước vào, thêm đậu xanh; lá dứa vào đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống thấp ở mức trung bình, tiếp tục đun sôi cho đến khi đậu xanh chín mềm nhưng không nát.
Bước 3: Trộn bí ngô nghiền nhuyễn với bột nếp, đường trong một bát. Từ từ thêm nước nóng vào hoặc nước có nhiệt độ phù hợp, nhào nhẹ cho đến khi bột nhão mịn. Viên bột bí đỏ thành các viên tròn nhỏ.
Sau đó thả vào nồi chè đậu xanh. Thêm đường phù hợp, nấu cho đến khi viên bí đỏ chín rồi tắt bếp.
Bạn có thể thưởng thức chè đậu xanh bí đỏ khi đang ấm hoặc thêm đá lạnh vào tùy thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh, bí đỏ nhé!