Chelsea chưa chọn được thủ môn bắt chung kết Cup Liên đoàn

27th Tháng Hai 2015
| 750 views

Các thành viên Chelsea sẽ phải chờ đến chủ nhật này mới biết thủ môn bắt chính trong trận chung kết League Cup gặp Tottenham diễn ra tối cùng ngày. 
 
HLV Mourinho đang có hai thủ môn hàng đầu thế giới. 

Vấn đề khiến Chelsea khó chọn thủ môn bắt chính là hai ngôi sao Thibaut Courtois và Petr Cech đều tỏ ra xứng đáng.
Courtois hiện là sự lựa chọn số một của Chelsea mùa này. Ba năm thi đấu tại Atletico Madrid theo diện cho mượn thực sự là kho kinh nghiệm quý báu giúp thủ môn tuyển Bỉ chiếm được tín nhiệm nơi HLV Mourinho khi trở lại Chelsea.
Trong khi đó, Cech là thủ môn bắt hầu hết các trận tại Cup Liên đoàn mùa này. Courtois chỉ vào sân trong hai trận bán kết mà Chelsea thắng Liverpool với tổng tỷ số 2-1.
“Chúng tôi chỉ có thể biết ai bắt chính vào ngày thi đấu. HLV Mourinho sẽ công bố trong buổi họp chuẩn bị cho trận đấu vào sáng chủ nhật tới. Từ nay đến hôm đó, chúng tôi chỉ cần chuẩn bị thật kỹ, kể cả Jamal Blackman (thủ môn số ba)”, Courtois cho biết. “Tôi không bao giờ căng thẳng về chuyện có được bắt chính hay không. Tôi hay Petr Cech đều có thể giúp đội bóng an toàn. Ngay cả khi phải ngồi ghế dự bị, tôi cũng phải tập trung để chuẩn bị cho bất kỳ điều gì có thể xảy ra”.
Courtois hiện chỉ thua Cech về kinh nghiệm bắt trong các trận chung kết. Cech từng cùng Chelsea giành ba chức vô địch Anh, bốn Cup FA, hai Cup Liên đoàn, một Champions League và một Europa League chỉ trong vòng 11 năm. Ngôi sao kỳ cựu người Czech cũng có nhiều kinh nghiệm hơn trong các loạt đá luân lưu ở chung kết Champions League 2008 và 2012.
“Tôi phải thừa nhận là chưa có kinh nghiệm cản phá luân lưu. Tôi mới chỉ có một lần trải nghiệm trong một trận giao hữu của Atletico”, Courtois thừa nhận. “Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không được chuẩn bị. Tôi thường xuyên luyện bắt 11m với HLV thủ môn và đồng đội”.