Chelsea là đội bóng tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá Anh

17th Tháng Mười Hai 2015
| 595 views

Sự sa sút của Chelsea mùa giải này không những là tồi tệ nhất trong lịch sử Premier League, mà còn tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá Anh, kéo dài từ tận thế kỷ XIX đến nay.

h

Vào giờ này năm ngoái, Chelsea đang đứng đầu lich thi dau bong da anh Premier League với 39 điểm, giành 12 thắng – 3 hòa – 1 thua. Họ sau đó đi tới chức vô địch với chỉ 3 thất bại trong cả mùa giải. Nhưng đến lúc này, Chelsea đang chìm nghỉm ở vị trí thứ 16 với 15 điểm, thắng 4 – hòa 3 – thua 9. “The Blues” chỉ còn cách nhóm xuống hạng 1 điểm.

Sự “đổ đèo” thành tích của Chelsea mùa giải này là sự sa sút mạnh nhất trong lịch sử bong da anh. Họ là đội ĐKVĐ có khởi đầu tồi nhất trong lịch sử Premier League khi chỉ có 15 điểm, trong khi Blackburn Rovers trước đó giữ kỷ lục với chỉ 18 điểm mùa 1995/96. Mỗi trận đấu mùa này Chelsea kiếm trung bình 1 điểm, trong khi sau 16 vòng mùa trước họ kiếm trung bình 2,29 điểm.

Nhưng không chỉ trong khuôn khổ Premier League, sự sa sút của Chelsea hiện tại là tồi nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Anh tính từ tận năm 1888. Trong số những đội bóng có sự sa sút nặng nhất, Chelsea đã vượt qua Sheffield United của mùa giải 1975/76 để có cách biệt điểm số lớn nhất giữa hai mùa giải.

Báo thể thao Việt Nam