Chỉ có Sir Alex mới hiểu được ước muốn của Rooney

3rd Tháng Tám 2016
| 975 views

Được biết vị HLV đánh kinh người Scotland, Sir Alex đã đem Rooney về Old Trafford mùa chuyen nhuong hè năm 2004. Và có lẽ sẽ chẳng ai hiểu được những ước muốn của cậu học trò này bằng ngài.

Mối quan hệ giữa Sir Alex Ferguson và Wayne Rooney trong suốt những năm tháng cùng làm việc ở Manchester United vui có, buồn có, gian nan, vất vả có. Nhưng mới đây, HLV huyền thoại của Quỷ đỏ đã dành những lời khen ngợi không ngớt cho người học trò cũ của mình.

waynerooneyalexferguson-cropped_d9qbv9avrdwxzpjyaghtryaz

Tính từ ngày Rooney bắt đầu cống hiến cho Quỷ đỏ tới nay đã gần 12 năm, ngay khi đến với M.U, Rooney đã lập tức truyền sự nhiệt huyết của mình vào đội bóng và cống hiến không ngừng nghỉ cho CLB của mình có thể đạt được thứ hạng cao nhất trên bang xep hang bong da lúc bấy giờ.

Sir Alex nói về Rooney: “Tôi luôn nghĩ rằng những cầu thủ lớn có thể thi đấu tốt ở bất kỳ triều đại nào. Sir Bobby Charlton là minh chứng và Rooney cũng là trường giống như vậy, Rooney gây ấn tượng khi chỉ mới 18 tuổi và thi đấu cho M.U đã 12 năm, một điều rất khó khăn để có được trong bóng đá hiện đại.

Cựu HLV Quỷ đỏ cũng tiết lộ ông cùng các cộng sự đã muốn chiêu mộ Rooney ít nhất 2 lần khi anh còn là một thiếu niên, nhưng đều thất bại sau đó. Ông chia sẻ thêm trên trang tin the thao 24h của Anh rằng : “Đầu tiên, chúng tôi cố gắng có được Rooney khi cậu ấy chỉ mới 14 tuổi, lần tiếp theo đó là lúc 16 tuổi. Cuối cùng, chúng tôi mới có được Rooney vào năm 2004.”

Sir Alex cũng cho biết tham vọng của Rooney là luôn muốn giành chiến thắng ở bất kỳ đâu, bất kỳ giải đấu nào. Rooney đã có buổi ra mắt ấn tượng với M.U khi ghi một cú hat-trick tại Champions League trước Fenerbahce. Mặc dù có những vụ lùm xùm khá tai tiếng cộng thêm tin đồn về việc muốn rời đội bóng vào năm 2010 và 2013 khi mối quan hệ giữa anh và Sir Alex xấu đi, cuối cùng Rooney vẫn ở lại đội bóng.

Báo thể thao Việt Nam