Chiêu lừa hàng loạt iPhone, Macbook Air của 9X

25th Tháng Tư 2016
| 729 views

Thanh niên 26 tuổi nhà Hà Nội sửa lệnh chuyển tiền của ngân hàng rồi gửi cho các bị hại xem. Nghĩ bán được đồ công nghệ giá hời, nhiều người đã mất iPhone 6 Plus và Macbook Air.  Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Trần Ngọc Tú (26 tuổi, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nội dung vụ án thể hiện, anh Tùng (26 tuổi, nhà ở quận Đống Đa) chuyên kinh doanh hàng công nghệ xách tay trên mạng xã hội. Hôm 18/3, anh này rao bán 3 chiếc iPhone 6 Plus.

Sau ít giờ đăng tải, chủ tài khoản Facebook “Tran Ngoc” liên lạc hỏi mua đồ của anh Tùng. Họ thỏa thuận mua bán với giá 43 triệu đồng và hẹn trưa hôm sau giao hàng ở phố An Dương.  Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Do người mua muốn trả tiền qua ngân hàng nên anh Tùng nhắn số tài khoản.

Mang điện thoại đến điểm hẹn, anh Tùng gặp chủ tài khoản Facebook “Tran Ngoc”, tức Trần Ngọc Tú. Tại đây, người bán giao hàng và được Tú cho xem ảnh chụp màn hình máy tính, thể hiện anh ta đã thực hiện lệnh chuyển 43 triệu đồng vào tài khoản cho anh Tùng.

b1
Trần Ngọc Tú . Ảnh: Công an cung cấp.

Theo  tờ  kqxs mb  Dù chưa nhận được thông báo giao dịch thành công từ ngân hàng, nhưng khi xem ảnh chụp lệnh chuyển tiền, anh Tùng đã tin tưởng giao 3 chiếc iPhone 6 Plus cho khách mang về. Ngày hôm sau không thấy tiền chuyển vào tài khoản, bị hại gọi điện tới ngân hàng kiểm tra thì được trả lời không có giao dịch.

Biết mình bị lừa, anh Tùng hẹn tìm chủ tài khoản Facebook “Tran Ngoc” nhưng người này tắt điện thoại.

Gần một tháng sau, tối 13/4, Công an phường Yên Phụ (Tây Hồ), cũng nhận đơn của anh Hoàng (28 tuổi, ở huyện Mê Linh) trình báo bị một thanh niên lừa đảo chiếc Macbook Air.

Theo tường trình, sau khi anh giao bán máy tính xách tay giá 14 triệu đồng, một thanh niên liên lạc hỏi mua và hẹn giao hàng ở đường Thanh Niên. Hình thức thanh toán được 2 bên thống nhất là chuyển khoản.

Sau khi cho số tài khoản ngân hàng, anh Hoàng cũng nhận được một bức ảnh chụp màn hình máy tính, nội dung thể hiện khách mua đã chuyển khoản cho mình 14 triệu đồng. Các bạn quan tâm XSDN hôm nay tại đây.

Nghĩ hình ảnh đó là thật, anh Hoàng giao cho thanh niên dáng thấp bé chiếc Macbook Air. Nhiều giờ sau không thấy tiền chuyển vào tài khoản, nghĩ mình bị lừa, bị hại đến Công an phường Yên Phụ trình báo.

b
Tang vật vụ án được công an thu giữ. Ảnh: Việt Đức.
POSTED BY DIEUTT ON 28TH APRIL 2016

| 30 VIEWS

Theo đó, HLV Diego Simeone sẽ buộc phải chỉ đạo Atletico Madrid thi đấu từ xa trong phần còn lại của La Liga do bị cấm chỉ đạo 3 trận từ LĐBĐ Tây Ban Nha.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc hepcinat  – đây là thuốc chữa bệnh viêm gan C hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen– thuốc chống phù não

Từ lời khai và đặc điểm nhận dạng của các bị hại, cảnh sát nhận định 2 vụ lừa đảo trên khả năng do một người gây ra. Tung lực lượng rà soát các địa bàn giáp ranh, ngày 15/4, công an phát hiện Trần Ngọc Tú đang ngồi ở một quán Internet đã triệu tập về trụ sở đấu tranh.

Xét hỏi thanh niên 26 tuổi, anh ta khai hành vi phạm pháp như trên. Tú nói thường vào các trang mạng xã hội rao bán hàng công nghệ, liên lạc với những người chào hàng và vờ thỏa thuận giá, hình thức thanh toán chuyển khoản.

Để lừa các bị hại, Tú đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình, sao kê lịch sử lần giao dịch gần đây nhất với một cá nhân khác, rồi chỉnh sửa lại dữ liệu trên đó cho phù hợp với thông tin mà bị hại cung cấp.

Sửa xong, Tú chụp lại ảnh màn hình để lừa các con mồi rằng việc chuyển tiền vào tải khoản họ đã thành công.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Tây Hồ, Tú thường chọn thời điểm giao dịch vào cuối tuần để dễ lừa bị hại rằng tiền sẽ tới chậm. “Về phía các nạn nhân, do tin tưởng khách và thủ đoạn của Tú cũng khá mới nên họ sa bẫy” – chỉ huy đội nghiệp vụ nói.

Tú khai ngoài 2 vụ trên, anh ta còn lừa một số bị bị hại khác, lấy được nhiều điện thoại iPhone 6 Plus.

Công an kêu gọi người nào bị Tú lừa, tới Công an quận Tây Hồ trình báo để được hướng dẫn giải quyết.