Chơi game đua xe gà tuổi thơ bằng điện thoại Android

21st Tháng Bảy 2021
| 826 views

Đua Xe Gà từng là một tựa game làm mưa làm gió một thời trong thế hệ 8x, 9x. Hiện tại game đã có phiên bản dành riêng cho di động sử dụng hệ điều hành Android. Nếu như bạn muốn trải nghiệm một tựa game tuổi thơ hấp dẫn này thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của kqbd.com.vn.

Một số thông tin về game Đua Xe Gà

Đua Xe Gà còn được biết đến với tên tiếng Anh là Chocobo Racing. Tuy nhiên do hình ảnh chú gà trong cuộn băng chơi game đã khiến các game thủ Việt Nam gọi game này với cái tên thân thương là đua xe gà . Chocobo Racing là tự game thuộc thể loại game đua xe, đồ họa được xây dựng trên phiên bản hoạt hình phát hành chính thức năm 1999 bởi công ty Square Electronic Arts.

Một số thông tin về game Đua Xe Gà

Trong game, người chơi sẽ được hóa thân thành một trong những nhân vật nổi tiếng trong series game Final Fantasy của Square Enix như Chocobo, Moogle, White Mage, Black Mage… Mỗi nhân vật sẽ có một hệ thống xe đua khác nhau và có những khả năng đặc biệt như dùng cánh để bay, scooter, thảm bay, giầy patanh, xe đẩy ở các khu mỏ hay khu đua xe đám mây đậm chất hoạt hình tuổi chơ… Ngoài ra trên khu vực đường đua, người chơi người chơi có thể nhặt các chức năng phụ trợ trên đường đua để gia tăng tốc độ hoàn thành nhiệm vụ.

Hướng dẫn tải và cài đặt game Đua Xe Gà cho điện thoại Android

Những thứ cần chuẩn bị

  • Thực hiện cài đặt ứng dụng giả lập PS1 – ePSXe cho điện thoại của bạn
  • Tiến hành giải nén file zip trên điện thoại
  • Tải về BIOS hỗ trợ cho ePSXe: BIOS File – sau đó đó giải nén tiếp tệp tin của game

Tải về file ROM của game Đua Xe Gà qua đó liên kết giải nén và đưa nào vào mục tin của thiết bị di động bạn đang sở hữu.

Tiến hành thực hiện cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng ePSXe sau đó chọn chế độ Run BIOS để hệ thống quét dữ liệu tìm file BIOS.

  • ePSXe cũng sẽ yêu cầu người chơi xác nhận chạy tựa game console trên điện thoại từ ứng dụng giả lập.

Bước 2: Sau khi tiến trình chạy BIOS hoàn tất, người chơi cần chọn chức năng Run Game để nhìn thấy danh sách các trò chơi mà hệ thống có thể quét trong khu vực – trong đó sẽ có Chocopo Racing – Đua Xe Gà . Chỉ cần bấm vào một lần nữa game sẽ được mở và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm.

Thiết lập Multiplayer – 2 người chơi

Ngoài ra tại bước này, nếu như bạn muốn cùng trải nghiệm so tài hai người thì hãy chọn chế độ Multiplayer và thiết lập người chơi trong danh sách cõ sẵn bao gồm Player 1 kiêm server và Player 2 là client (nên chọn điện thoại có cấu hình khỏe làm server).

Đối với Player 2 cũng chính là thiết bị Android thứ 2 chỉ cần nhập vào địa chỉ IP của Player 1 (server) là xong.

Lưu ý: Cả 2 thiết bị phải có kết nối mạng thì mới có thể chơi được với nhau. Không cần chung một địa chỉ IP vẫn so thể chơi cùng với nhau được.

Hướng dẫn điều khiển

Sau khi vào giao diện điều khiển nhân vật trong game Đua Xe Gà (Chocopo Racing), các phím ảo của trình giả lập PS1 – sẽ hiện trên màn hình tương tự thiết bị Playstations 1 bao gồm:

  • Các nút di chuyển điều hướng xe đua: lên xuống trái phải
  • Vuông: Chạm giữ để xe chạy và ổn định tốc độ
  • Tam giác: Lùi xe
  • L1: Sử dụng kỹ năng nội tại (tự hồi phục)
  • R1: Sử dụng kỹ năng từ item nhặt trên đường

Xem thêm: Top 5 game đua xe F1 hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu game đua xe gà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị về game đua xe gà.