Chủ tịch VFF: ‘Đội Ninh Bình đã bí mật xóa án cho một số cầu thủ’

30th Tháng Mười Hai 2014
| 566 views

Ông Lê Hùng Dũng tiết lộ với VnExpress rằng danh sách cầu thủ Ninh Bình nhúng chàm nhiều hơn chín người mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới ra quyết định treo giò vĩnh viễn. 
 
“Danh sách đầu tiên mà tôi thuyết phục ông chủ của đội Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường đưa ra không phải chỉ có chín người như đã biết. Số cầu thủ thực sự nhúng chàm cao hơn nhiều”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ . “Tuy nhiên, bản danh sách đen chuyển sang công an Ninh Bình  sau đó chỉ còn chín cầu thủ. Tôi có hỏi bầu Trường nguyên nhân, thì ông ấy nói rằng đêm hôm đó có một số cầu thủ lên phòng khóc lóc quá trời, kêu rằng nếu bị tố cáo thì sự nghiệp, thậm chí là cuộc đời coi như tiêu tan. Bởi vậy, sau khi xem xét mức độ, bầu Trường quyết định tha cho một số cầu thủ này”.
Ông Lê Hùng Dũng từng khẳng định đang nắm trong tay nhiều bí mật về bóng đá Việt Nam. 

Theo kết luận điều tra, một nhóm cầu thủ Ninh Bình đã tham gia cá độ, dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Kelantan ngày 18/3 trong khuôn khổ AFC Cup để kiếm 800 triệu đồng. Tiền vệ Trần Mạnh Dũng, được tòa án xác định vai trò chủ mưu,  đã phải ra tòa hồi tháng 8 năm nay cùng với Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng và Phạm Xuân Phú. Trước đó có thông tin một số thành viên khác của đội bóng cố đô như Văn Quyến, Danh Ngọc, Phước Tứ, Văn Thắng… cũng dính líu tới vụ việc. 
Văn Quyến đã phải làm việc với cơ quan điều tra, nhưng được xác định vô tội. Trong khi đó Phước Tứ từng bị lãnh đạo đội bóng ngừng sử dụng một thời gian rồi được bán cho Bình Dương hồi tháng 5 năm nay. 
Không lâu sau vụ Ninh Bình, đến lượt sáu cầu thủ Đồng Nai bị bắt cũng vì dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Quảng Ninh ở V-League. Sau khi tuyển Việt Nam thất bại với Ket qua bong da 2-4 ở lượt về bán kết AFF Cup 2014 với tuyển Malaysia, một số nghi ngờ cũng đã dấy lên. VFF thậm chí tuyên bố ngay sau đó rằng sẽ mời các cơ quan chức năng làm rõ trận đấu này. 
“Vụ việc Ninh Bình hay Đồng Nai chỉ là tảng băng nổi, có thể còn nhiều đội khác dính tới chuyện dàn xếp tỷ số. Hình ảnh V-League bị bôi xấu vì vấn nạn bán độ và lối chơi bạo lực nên VFF gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề kiếm tài trợ”, ông Lê Hùng Dũng cho biết thêm, bên lề lễ công bố nhà tài trợ mới cho V-League 2015 sáng nay 30/12.
“Có CĐV gặp tôi đã nói rằng họ thà dừng xe xem trẻ em đá bóng trên đường còn hơn đến sân xem V-League bởi trẻ em có thể chuyên môn không bằng nhưng thật thà và trong sạch hơn. Câu nói trên khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, và quyết tâm bằng mọi giá để làm bóng đá Việt Nam trở nên trong sạch hơn”.
Xem thêm Link sopcast !