Chuyển nhượng Messi khỏi Barca là nhiệm vụ bất khả thi

15th Tháng Một 2015
| 643 views

Chỉ sáu CLB đủ khả năng tài chính mua Messi, nếu anh muốn rời Barca. Nhưng họ sẽ vấp phải rất nhiều rào cản khó vượt khi bắt tay vào thương vụ này. 
 
Gần đây liên tục xuất hiện những thông tin trái chiều về mối bất hòa giữa Messi và HLV trưởng Luis Enrique. Cùng với đó là tin đồn về khả năng chủ nhân của bốn danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới muốn sớm tìm bến đỗ mới.
Man Utd, Chelsea, Man City, Bayern, PSG và Real Madrid là những cái tên được nhắc tới bởi họ là các đại gia có tiềm lực mạnh về tài chính. Nhưng khoản phí để có được Messi là thách thức lớn với tất cả.
Barca sắp bầu chủ tịch nhiệm kỳ mới và đang phải chịu án phạt cấm mua sắm cầu thủ tới tận năm 2016. Bởi vậy lãnh đạo đội bóng xứ Catalan chắc chắn sẽ không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán trong giai đoạn này để thảo luận về việc chuyển nhượng cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử CLB.
Xem Livescore các trận đấu hôm nay !
Trừ khi Barca chịu giảm sâu giá bán Messi, hoặc bán theo hình thức trả góp, sẽ rất khó để các CLB khác có thể kéo Messi (giữa) khỏi sân Nou Camp. 

Theo Marca, tờ báo thân Real Madrid, bất cứ đội nào muốn có siêu cầu thủ người Argentina sẽ phải chi trả cho Barca khoản tiền giải phóng hợp đồng hiện tại, vào khoảng 300 triệu đôla.
Mức phí đó nhiều hơn tới 20% so với tổng số tiền mà Real Madrid từng chi ra để có được Cristiano Ronaldo và Gareth Bale, hai cầu thủ đã tới với sân Bernabeu cùng mức phí kỷ lục thế giới bóng đá.
Mặt khác, để có được sự đồng ý của cá nhân Messi, bất kỳ CLB nào muốn ký hợp đồng đều phải trả anh khoản lương trọn gói gần 60 triệu đôla mỗi mùa giải (30 triệu sau thuế).
Xem tin Bong da so hôm nay !
Giả sử Messi ký hợp đồng năm năm với CLB mới, thương vụ đó sẽ có tổng chi phí vào cỡ gần 120 triệu đôla mỗi năm (gồm 300 triệu giải phóng hợp đồng chia đều năm năm, cộng với 60 triệu thù lao trước thuế cho riêng cầu thủ).
Ngay cả khi một trong sáu CLB kể trên (Man Utd, Chelsea, Man City, Bayern, PSG và Real Madrid) đủ khả năng “đốt” 120 mỗi năm trong năm năm vào thương vụ Messi, Đạo luật Công bằng Tài chính (FFP) mà UEFA đang siết rất chặt cũng không cho phép họ làm điều đó.
Theo FFP, từ mùa giải tới, mức chênh lệch thu chi tối đa cho phép từ mua bán cầu thủ đối với một đội bóng chỉ là 35,4 triệu đôla. Riêng với PSG và Man City – hai đội đang bị phạt nặng vì vi phạm FFP, mức chênh lệch này được nâng lên thành 68,5 triệu đôla.
Để đáp ứng đòi hỏi trên từ FFP, đội muốn mua Messi sẽ phải bán đi hàng loạt ngôi sao khác mới có tiền phục vụ thương vụ. Sẽ rất khó tin nếu những đội đủ khả năng mua Messi bán đi các ngôi sao sáng nhất của họ hiện tại để lấy chỗ cho một mình siêu sao người Argentina. Đó là chưa kể đến việc Messi hẳn cũng không muốn đến với một CLB đã bán đi hàng loạt ngôi sao.
Xem thêm Ket qua bong da anh !