CLB Feyenoord muốn đầu tư đào tạo càu thủ ở Việt Nam

8th Tháng Một 2016
| 986 views

Một trong những lò đào tạo trứ danh của bóng đá Hà Lan là Feyenoord Rotterdam đang nuôi tham vọng xây dựng cơ sở tại Việt Nam. Họ nhắm đến nhiều đội bóng, trong đó, Viettel đang là ưu tiên số 1.

  • Thông tin mới nhất về đội bóng real madrid  tại các đấu trường
Đại diện của Feyenoord (trái) đã tiếp xúc với lãnh đạo CLB Viettel để tìm cơ hội hợp tác

Đại diện của Feyenoord (trái) đã tiếp xúc với lãnh đạo CLB Viettel để tìm cơ hội hợp tác

Một năm trước, ông Martin Van Geel – Giám đốc kỹ thuật CLB Feyenoord Rotterdam, đã đến Việt Nam, gõ cửa VFF với mong muốn nhận được sự tư vấn hoặc hợp tác đào tạo. VFF đánh giá rất cao kế hoạch và công nghệ đào tạo của đội bóng Hà Lan nhưng với chức năng và điều kiện thực tế, VFF không thể mở học viện bóng đá. Hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ tối đa về kinh nghiệm và kiến thức trong việc đào tạo, tập huấn các đội tuyển trẻ. VFF cam kết trở thành cây cầu đưa Feyenoord đến với các đội bóng có nhu cầu mở học viện bóng đá.
  • Theo dõi lich thi dau bong da anh các trận tuần này
Cách đây không lâu, một đoàn cán bộ của thành phố Cần Thơ đã đến tổng hành dinh của CLB này để tham quan và bàn kế hoạch hợp tác. Phía Feyenoord đã đưa ra những tiêu chí để hợp tác như: tài chính, cơ sở vật chất và định hướng đào tạo. Đội bóng Hà Lan sẵn sàng cử chuyên gia sang Cần Thơ tuyển chọn và huấn luyện cầu thủ. Tuy nhiên, thời gian qua, kế hoạch này chưa được triển khai vì nhiều lý do khách quan.
Mới đây, đại diện của Feyenoord đã tiếp xúc với lãnh đạo CLB Viettel để tìm cơ hội hợp tác. Các vị khách Hà Lan đã bị bất ngờ bởi sự bề thế, hiện đại của hệ thống cơ sở vật chất mà Viettel đang sở hữu. Họ cho rằng, với những điều kiện đang có cùng cam kết đầu tư đồng bộ, lâu dài và tham vọng của lãnh đạo tập đoàn Viettel, chắc chắn sự hợp tác giữa hai bên sẽ thu được kết quả như mong muốn.
Hiện tại, ban lãnh đạo CLB Viettel đang tính toán để lựa chọn phương án hợp tác với Feyenoord hay M.U, Man City, hoặc Dortmund. Bên cạnh yếu tố chuyên môn thì ưu thế của Feyenoord chính là giá cả. CLB này đưa ra mức phí hợp tác rất phải chăng (300 ngàn euro/năm, trong khi các CLB khác đòi số tiền lên đến hàng triệu euro).