Cơ hội nào cho Tuấn Anh?

8th Tháng Một 2016
| 991 views

Tuấn Anh không có tên trong lựa chọn ty le bong da của HLV Miura. Từ nay đến khi chốt danh sách cuối cùng còn một cơ hội nữa, nhưng xem ra, cánh cửa đã khép gần hết với tiền vệ này.

Cơ hội nào cho Tuấn Anh?
Tuấn Anh chỉ còn trận đấu với U23 Nhật Bản tối nay để chứng tỏ mình trước HLV Miura. Ảnh: Tùng Lê.

Trước khi đi Qatar, ông thầy người Nhật Bản gây đôi chút bất ngờ cho những người tin vào sự thay đổi, khi đợi Tuấn Anh đến chút chót để điền tên. Nhưng niềm vui của các CĐV nói chung gần như bị dập tắt khi tiền vệ HAGL cùng đồng đội Lê Đức Lương bị loại.

HLV Miura chưa đưa ra lý giải cho quyết định của mình, nhưng nhiều người hoài nghi mức độ chấn thương của Tuấn Anh không đáp ứng nổi chặng đường sắp tới, nên mới có kết cục livescore như vậy. Nếu vì bảo vệ Tuấn Anh và tương lai của cầu thủ này, ông Miura có thể đúng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chấn thương khác, điển hình là Hữu Dũng, thì HLV Miura vẫn ưng ý hơn. Đây là điều phải chờ thời gian để có câu trả lời chính xác.

Xét về chuyên môn, có vẻ nỗ lực của Tuấn Anh trong suốt thời gian vừa qua cũng chưa thực sự thuyết phục được ông thầy Nhật. Anh vẫn bị xem là “kẻ yếu thế” so với những đồng đội cùng tuyến.

Đến đây, sự hoài nghi ngày càng gia tăng khi năng lực bong da thực sự của Tuấn Anh đã được khẳng định. Tuấn Anh thi đấu tốt ở V.League bất chấp HAGL có một mùa giải đến phút chót mới cập bến an toàn.

Cơ hội nào cho Tuấn Anh?
Tuấn Anh từng chơi tốt khi đối đầu với những đội trẻ hàng đầu châu lục như Nhật Bản.

Trước đó, trong màu áo ĐT U19 VN, tiền vệ này cũng luôn là cái tên hay nhất trong các cuộc tỷ thí mà giới chuyên môn thừa nhận là đỉnh cao. Cách đây ít ngày, chính danh thủ Nguyễn Hồng Sơn – người được tôn vinh là một trong những tiền vệ kỹ thuật nhất Việt Nam – cũng phải lên tiếng thừa nhận, dựa vào ketquabongda thì Tuấn Anh là của hiếm của BĐVN không chỉ thời điểm này!

Nếu so với những cầu thủ khác cùng vị trí, Tuấn Anh để lại dấu ấn tốt hơn cả về năng lực lẫn tương lai. Vấn đề là HLV Miura có vẻ vẫn khó chấp nhận một cầu thủ mềm mại đứng trong bộ khung mà sức mạnh và sự “cảm tử” được đặt lên hàng đầu!

Trận giao hữu với U23 Yemen, Tuấn Anh được sử dụng 20 phút cuối. Theo ghi nhận của những người có mặt và các tư liệu sau đó, Tuấn Anh đã thi đấu tốt, thể hiện được tinh thần cố gắng cũng như khả năng.

Cơ hội nào cho Tuấn Anh?

Sự vắng mặt của Tuấn Anh không đơn thuần là việc loại ai – bỏ ai, mà nó liên quan đến chất lượng toàn cục của ĐT U23 Việt Nam. Vì khi chúng ta vươn mình ra châu lục, những cầu thủ đã từng thể hiện được trình độ “ngang hàng” với các đại gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia như Tuấn Anh là thực sự cần thiết.

Nhưng tiếc là, Tuấn Anh (nếu không phải bị gạch tên bởi chấn thương) bây giờ chỉ có thể trông chờ vào cơ hội phút chót, khi bản đăng ký cầu thủ được chốt lại trước trận đầu tiên 6 giờ đồng hồ.

Điều này cũng vô cùng mong manh vì người có quyền lựa chọn vẫn là HLV Miura!