Cơ hội tham dự Euro 2016 của Luke Shaw vẫn còn

21st Tháng Ba 2016
| 846 views

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh ông Roy Hodgson cho biết ông vẫn để một “suất” lên tuyển Anh cho hậu vệ Luke Shaw tại vòng chung kết Euro 2016 diễn ra tại Pháp mùa hè này (theo ​BBC).

Ông Roy Hodgson khi được hỏi về cơ hội để hậu vệ hiện đang khoác áo Manchester United được cùng các đồng đội chinh chiến tại Euro 2016 đã cho biết ông rất mong muốn United cho phép cầu thủ của mình đại diện cho Anh quốc đến Pháp mùa hè này:

“Vâng, hoàn toàn chắc chắn [về cơ hội thi đấu cho tuyển Anh của Luke Shaw]. Tất cả trông chờ vào việc hồi phục phong độ của cậu ấy để được tuyển chọn.” Ông Hodgson cho hay.

Đội hình của tuyển Anh thi đấu tại hai trận giao hữu quan trọng sắp tới đã được ông Hodgson công bố, Chris Smalling là đại diện duy nhất của đội chủ sân Old Trafford có mặt. Wayne Rooney và Luke Shaw do chấn thương vẫn chưa thể góp mặt trong cả đấu trường quốc nội Premier League và cả những trận giao hữu quốc tế của tuyển Anh trong tháng ba gặp Đức và Hà Lan.

Trong khi Rooney dự kiến sẽ sớm trở lại vào đầu tháng tư tới thì Luke Shaw với chấn thương kinh hoàng (gãy chân) hồi cuối năm 2015 cho đến nay vẫn đang trong giai đoạn phục hồi, đã có nhiều nghi ngờ về việc hậu vệ trẻ sẽ mất suất dự tranh Euro 2016 do chấn thương kéo dài và đã không thể tham gia thi đấu cho Man United sáu tháng nay. Tuy nhiên với lời tuyên bố của chính nhà cầm quân của tuyển Anh Roy Hodgson thì cầu thủ 20 tuổi có lẽ sẽ yên tâm hơn để tiếp tục quá trình hồi phục của mình.

“Luke Shaw là cầu thủ mà chúng tôi hết sức tự tin, cậu ấy là một tài năng xuất sắc. Chúng tôi cho rằng cậu ấy sẽ là mội đối thủ đáng gờm cho vị trí hậu vệ tại đội tuyển quốc gia.” ông Hodgson đánh giá cao tài năng trẻ của Manchester United.

Tuy nhiên nhà cầm quân 68 tuổi cho hay việc có để Luke Shaw lên tuyển hay không là hoàn toàn thuộc quyền quyết định của đội bóng chủ quản Manchester United.

“Nếu họ [United] quyết định rằng họ không muốn mạo hiểm sử dụng cậu ấy cho những trận đấu cuối cùng, rằng họ không muốn kiềm hãm cậu ấy thì họ sẽ cho cậu ấy thi đấu tại mùa giải khởi động để hoàn toàn phục hồi 100%, việc ấy thì tôi không can thiệp được.

“Sẽ khá thất vọng vì tôi cho rằng cậu ấy xứng đáng được trao cơ hội để được lên tuyển nếu cậu ấy hoàn toàn phục hồi.”

Danh sách chính thức của tuyển Anh dự tranh vòng chung kết 2016 tại Pháp sẽ được ông Hodgson công bố vào ngày 12/5/2016.