Công Phượng sẽ được tăng lương nếu chơi tốt tại Nhật Bản

4th Tháng Mười Một 2015
| 865 views

Dù không công bố con số cụ thể nhưng Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA.GL cũng khẳng định giá trị của Công Phượng chắc chắn sẽ tăng lên nếu anh thể hiện được khả năng ở Mito Hollyhock.

Công Phượng sẽ được tăng lương nếu chơi tốt tại Nhật Bản

Công Phượng hy vọng sẽ thể hiện được khả năng nếu khoác áo Mito Hollyhock

Trước đây, một số nguồn tin đã khẳng định HA.GL và Mito Hollyhock đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về một bản hợp đồng “nháp” liên quan đến thương vụ đội bóng Nhật Bản hỏi mượn Công Phượng trong thời gian là 1 năm. Theo đó, mức phí chuyển nhượng rơi vào khoảng 100.000 USD (xấp xỉ 2,2 tỷ đồng).

Ngoài ra Công Phượng cũng sẽ được hưởng mức lương là 3.000 USD/tháng, tương đương với 67 triệu đồng khi đầu quân cho Mito Hollyhock, bên cạnh các khoản đãi ngộ khác như kinh phí đi lại, điều kiện ăn ở như bất kỳ cầu thủ trụ cột nào khác trong đội.

Tuy nhiên đây sẽ không phải là con số bất di bất dịch mà Công Phượng nhận được trong thời gian khoác áo đội bóng Nhật Bản. Bởi theo Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh (HA.GL), dù không công bố con số chi tiết về mức thu nhập mà “gà nòi” có được tại xứ phù tang nhưng ông cũng khẳng định giá trị của anh chắc chắn sẽ tăng nếu thể hiện được khả năng ở Mito Hollyhock.

Công Phượng và Trưởng đoàn Tấn Anh (phải) thăm quan cơ sở vật chất của sân CLB Mito Hollyhock

“Ngay từ đầu chúng tôi đã chủ động không công bố chi tiết mức thu nhập của Công Phượng. Nhưng nếu bạn chơi tốt thì chắc chắn giá trị của bạn sẽ tăng lên. Nó có thể không phải tính qua từng trận đấu mà được xác định qua giai đoạn mùa giải. Quan trọng là mình thi đấu ra sao để nâng tầm giá trị lên. Từ ấy thì thu nhập sẽ cao thêm nữa”.

Trước Công Phượng, một cầu thủ khác của Việt Nam là tiền đạo Lê Công Vinh cũng từng có thời gian sang Nhật Bản thi đấu. Theo chia sẻ của chân sút đang thuộc biên chế B.Bình Dương thì thu nhập của anh trong giai đoạn chơi cho Consadole Sapporo luôn có những điều chỉnh linh hoạt dựa trên những điều khoản hợp đồng được ký kết ban đầu.

Cụ thể, Công Vinh sẽ nhận được thêm những khoản tiền thưởng nếu ghi bàn thắng, đạt cột mốc 5 hoặc 10 pha lập công hay tùy thuộc vào thành tích mà đội bóng có được cuối mùa. Cần nhấn mạnh, các khoản thưởng thêm này không thuộc dạng tùy hứng mà nó dựa trên những điều khoản rõ ràng mà hai bên cam kết lúc đầu. Do đó rất có thể Công Phượng cũng sẽ được hưởng một chế độ tương tự như vậy, nếu HA.GL và Mito Hollyhock có những đàm phán liên quan.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Giá trị của Công Phượng sẽ tăng nếu anh khẳng định mình trong màu áo đội bóng mới

Tuy vậy, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng nhấn mạnh điều quan trọng nhất khi Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu là tập trung phát triền chuyên môn chứ không quá chú trọng vào mức lương hay chế độ đãi ngộ.

“Hiện tại hai bên về cơ bản đã thống nhất các điều khoản trong hợp đồng. Do đó nếu khoác áo Mito Hollyhock thì nhiệm vụ chính của Công Phượng là tập trung thi đấu. Việc đưa cầu thủ sang nước ngoài nhằm mục đích hàng đầu là đóng góp nhân tài cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam chứ không quá nghiêng về thu nhập của một cá nhân. Bởi nếu như vậy thì ở lại V.League hẳn sẽ có mức lương cao hơn, khi mà Công Phượng có nhiều người hâm mộ hơn hay HA.GL có nhiều nhà tài trợ hơn. Do đó, điều quan trọng nhất là Công Phượng học hỏi, cố gắng và tích lũy cho mình thêm những kinh nghiệm. Còn chuyện thu nhập thì nếu cháu (Công Phượng –PV) chơi tốt thì ắt giá trị cũng sẽ được nâng lên mà thôi”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Dù đã đạt được thỏa thuận cơ bản các điều khoảng trong thương vụ này nhưng HA.GL vẫn chưa ký hợp đồng chính thức với Mito Hollyhock ngay vì muốn đảm bảo tương lai của đội bóng Nhật Bản ở J.League 2.

Nguồn: ole.vn