Copa Libertadores là giải đấu gì?

10th Tháng Ba 2021
| 621 views

Copa Libertadores là giải đấu gì? Thêm một giải đấu hấp dẫn từ Châu Mỹ cùng tìm hiểu Copa Libertadores qua bài viết này của kqbd.com.vn nhé!

Copa Libertadores là giải đấu gì?

Copa Libertadores được biết đến với danh xưng là cúp C1 Nam Mỹ. Dù là giải có cấp độ tương đương với UEFA Champions League, nhưng lại không được nhiều fan bóng đá đón nhận như UCL độ hấp dẫn của giải đấu cũng không hề kém.

Đây là giải đấu thường niên dành cho các CLB hàng đầu của bóng đá Nam Mỹ ra đời vào năm 1960. Giải đấu này có cấp độ tương đương với UEFA Champions League và cũng có không ít người gọi Copa Libertadores là Cúp C1 Nam Mỹ.

“Copa” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cúp, còn “Libertadores” là một từ ngữ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có nghĩa là người giải phóng hay giải phóng quân. Theo bóng đá 365 tìm hiểu giải đấu được đặt với tên gọi Copa Libertadores để tưởng nhớ những người lãnh đạo trong mặt trận giải phóng Nam Mỹ. Vì vậy, nếu dịch tên giải đấu sang tiếng Anh theo nghĩa đen sẽ là “Cúp giải phóng Nam Mỹ”.

Copa Libertadores là giải đấu gì?
Copa Libertadores là giải đấu gì?

Thể thức thi đấu của Copa Libertadores

Ban đầu chỉ có các đội vô địch giải quốc nội ở Nam Mỹ được tham dự. Cho đến năm 1966, các đội á quân giải quốc nội cũng được góp mặt tại giải. Năm 1998, các đội khách mời đến từ Mexico bắt đầu tham gia và thường xuyên dự giải từ 2000 đến 2016. Kể từ năm 2000, giải đấu được nâng số đội từ 20 lên thành 32 đội.

Theo thể thức ngày nay được áp dụng từ năm 2019, mỗi quốc gia có ít nhất 4 đội tham dự, trong đó Brazil và Argentina mỗi nước có 7 đội. Có 28 đội được vào thẳng vòng bảng, các đội còn lại sẽ thi đấu vòng play-off để chọn ra 4 đội cuối cùng giành vé dự vòng bảng Copa Libertadores.

Tham khảo cách tăng thể lực trước khi đá bóng hiệu quả nhất điều quan trọng để mang về chiến thắng trong mỗi trận cầu.

Danh hiệu tại Copa Libertadores

Đội chiến thắng ngoài danh hiệu, tiền thưởng còn được nhận cúp vô địch gọi là Cúp Libertadores hoặc chỉ đơn giản là Cúp, được trao cho đội chiến thắng tại Copa Libertadores. Chiếc cúp được thiết kế bởi nhà thiết kế người Ý Alberto de Gasperi, một người nhập cư sống tại Peru, làm việc tại Trang sức Camusso ở Lima (thuộc sở hữu của Gasperi) theo yêu cầu của CONMEBOL.[34] Phía trên của chiếc cúp được làm bằng bạc, trừ hình ảnh cầu thủ bóng đá ở trên cùng được làm bằng đồng và phủ một lớp phủ bạc.

Bệ của chiếc cúp có khắc phù hiệu của đội chiến thắng trong mỗi năm, được làm bằng gỗ ép cứng. Phù hiệu cung cấp năm vô địch, tên đầy đủ của các câu lạc bộ chiến thắng, cùng quê hương của đội bóng (thành phố và quốc gia). Bên trái của thông tin đó là biểu tượng của câu lạc bộ. Chiếc cúp hiện nay là chiếc thứ ba trong lịch sử của giải đấu, vào năm 1970 khi Estudiantes lần thứ ba vô địch giải đấu thì chiếc cúp mang tên của đội bóng đó và họ được giữ chiếc cúp gốc vĩnh viễn. Independiente là đội bóng giữ chiếc cúp thứ hai khi vào năm 1974 họ lần thứ ba liên tiếp vô địch.

Đội bóng nào đoạt nhiều chức vô địch nhất?

Independiente của Argentina là đội bóng giàu thành tích nhất tại giải với 7 lần lên ngôi vô địch. Argentina cũng là quốc gia có số lần lên ngôi vô địch giải đấu này nhiều nhất với 25 lần giành danh hiệu. Brazil có nhiều đội vô địch nhất với 10 đội. Giải đấu có tổng cộng 24 nhà vô địch khác nhau đến từ 7 quốc gia.

Trên đây là thông tin về Copa Libertadores chi tiết. Chúc bạn đọc vui vẻ!