Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món canh lươn nấu bắp chuối hột với chuyên gia

26th Tháng Chín 2017
| 892 views

Cùng dạy nấu ăn học làm canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ mồm, hương vị thơm ngon, trong Đó giết thịt lươn rất bồi bổ, sở hữu vị ngọt, bồi dưỡng khí huyết, nâng cao cường trí nhớ và sức đề kháng cho thân thể.

Lươn là thực phẩm tẩm bổ có tác dụng bồi bổ sức khỏe đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Một món ăn từ lươn được phổ thông người ham mê ngừng thi côngĐây là món canh lươn nấu sở hữu bắp chân hột bởi món ăn ko chỉ ngon, nâng cao cường sức đề kháng cho thân thể mà còn lạ miệng cho bạn cảm giác ham thích khi tưởng thức.

Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • thời kì làm: 20 phút

Hướng Dẫn Làm Món Canh Lươn Nấu Bắp Chuối Hột Tại Nhà

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là giai đoạn khôn xiết quan yếu, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào thời kỳ này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, chọn lựa nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Có chỉ dẫn khiến món Canh Lươn Nấu bắp chân Hột này thì Các bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • Lươn: 300g
  • bắp chân hột: 200g
  • Lá lốt: 10 lá
  • Khế chua: một trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Ngò gai Sả: một cây
  • Sả băm
  • Tiêu, muối, con đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hành tỏi băm
  • bột ngọt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

bí quyết làm Canh lươn nấu bắp chân hột

  1. Sơ chế
  • Lươn làm cho sạch, luộc chín sở hữu một lít nước, nêm 1m muối, 1m mì chính AJI-NO-MOTO®, đập dập tép xả bỏ vào nước luộc lươn. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp diễn nấu nước lèo. Ướp lươn có 1m hành tím băm, 1/2m tiêu, 1m tuyến phố, 1m bột ngọt Aji-no-moto và 1M nước mắm.
  • bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước mang pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ơt sừng cắt lát.
  1. Nấu canh
  • Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.
  • Thêm 0.5 Lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, vớt xương ra, cho phần bắp chân hột vào, khế, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, ngò gai, tắt bếp.
  1. phương pháp tiêu dùng
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu, tiêu dùng hot.

Mẹo làm cho món Canh lươn nấu bắp chân hột ngon

  • dùng khế chua hoặc phèn chua, hoặc giấm hay chanh để khiến cho sạch nhớt lươn.
  • Xào làm thịt lươn trước để thịt lươn đượm đà và không bị tanh.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

Kết Luận

  • sở hữu các thông báo hướng dẫn ở trên, Nakala tậu tậu Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình sở hữu những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Cả nhà với thể tham khảo học làm cho thêm những món khác nhau, để nâng cao thêm tính phổ quát cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon mồm hơn.
  • Để lại comment nếu bạn với nghi vấn gì nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.