Cùng tìm hiểu những bước làm món lẩu xí quách cực ngon tại nhà

21st Tháng Chín 2017
| 2115 views

bí quyết nấu lẩu xí quách sâu cay ngon tuyệt cú mèo – thực đơn mỗi ngày – Vào những ngày nghỉ cuối tuần là thời cơ để gia đình mình sum hiệp quây quần bên nhau để thưởng thức những món ăn ngon. Hôm nay để giúp phương pháp chị em trổ tài thết đãi cho Cả nhà mình sẽ san sẻ Cả nhà phương pháp nấu lẩu xí quách chua cay ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo và thực hành nhé!

Công thức lẩu xí quách chua cay "Bí quyết bị thất truyền" 01

Ở 1 số quán ăn người ta không tiêu dùng xương ống để nấu nhưng tiêu dùng xương má heo, có những cái xương này thì nước lèo cũng ngon ngọt ko kém, thịt lại dễ ăn hơn nhưng ko ngon một dòng ở chỗ là không mang tủy xương do vậy một số bạn mê ghiền ăn tủy trong xương ống nhé. Sở hữu bí quyết nấu lẩu xí quách sâu cay bạn chẳng hề là bún tươi hay bún gạo như những món lẩu thường ngày khác mà thường Anh chị em ăn chỉ tiêu dùng mì tôm mà thôi kèm ít cải thảo và cải ngọt. Thêm một bát nước mắm nhỉ chấm nguyên chất cho tí ớt và vài lát tỏi vào nữa là qua lý tưởng.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là quá trình hết sức quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình này. Các bạn nên tậu thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Sở hữu hướng dẫn làm món Lẩu Xí Quách chua cay này thì Cả nhà cần chuẩn bị các vật liệu sau:

cach-nau-lau-xi-quach-chua-cay-2

  • Xương cổ heo : 400g
  • tào phở cừu : một miếng
  • Cà chua : 2 trái
  • Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
  • Sả : 4 cây
  • Hành tím : 10 củ
  • ớt chỉ thiên : hai trái
  • Riềng cắt sợi : 15g
  • Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
  • Sữa tươi ko tuyến đường : một chén
  • Lá quế : 3 nhánh
  • Bún tươi Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

chỉ dẫn Chế Biến:

– Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.

– Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.

– tào phở cừu cắt miếng vuông 2cm.

– Phi thơm sả, hành tím và ớt chỉ thiên, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 Lít nước vào nấu sôi, cho 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho riềng vào nấu cộng tới lúc xương chín mềm. Cho cà chua, tào phở rán vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: hướng dẫn bí quyết luộc gà ngon

cách thức nấu lẩu xí quách sâu cay

Cách Làm Lẩu Xí Quách Chua Cay Tuyệt Ngon

Hành sả phi thơm, không những thế các gia vị như ớt, nấm rơm, xương heo cho vào xào cho săn. Sau ngừng thi côngĐây thêm khoảng 2 lít nước vào đun sôi. Bạn có thể thêm gia vị theo ý thích của mình, hoặc bạn với thể tiêu dùng gói gia vị lẩu thái chế sẵn được bán tại các siêu thị. Sau khi xương chín mềm, bạn có những gia vị còn lại vào là với thể sử dụng

khi dùng múc nước lèo ra ăn kèm có bún, những chiếc ra và gia vị. Chú ý lượng sữa tươi cho vừa đủ để tạo độ thơm và béo cho món ăn.