Cuộc đua giành chức vô địch La Liga đã hạ màn

23rd Tháng Hai 2016
| 865 views

Như vậy chỉ trong vài ngày, cuộc đua “tam mã” vô địch bong da La Liga từ chỗ rất khó lường đã gần như hạ màn. Bởi Barca đã bứt phá quá nhanh so với phần còn lại.

 Barca đã nâng khoảng cách với phần còn lại từ 3 lên thành 8 điểm

Barca đã nâng khoảng cách với phần còn lại từ 3 lên thành 8 điểm

Chính xác là chỉ giữa tuần trước, khi Barca chưa bước vào trận đấu bù vòng 16, cuộc đua vô địch La Liga vẫn hứa hẹn còn nhiều bất ngờ. Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi chóng mặt. Barca đánh bại Sporting Gijon 3-1 ở trận đấu bù vào đêm 17/2 để gia tăng khoảng cách với Atletico và Real lần lượt lên 6 và 7 điểm. Và chỉ 3 ngày sau, khoảng cách này đã lần lượt tăng lên 9 và 10 điểm, khi Barca dù khá khó nhọc nhưng vẫn đánh bại Las Palmas (2-1) ở vòng đấu sớm vòng 25.
Một ngày sau, vào đêm Chủ nhật vừa rồi (21/2), bước ngoặt lớn nhất của cuộc đua“tam mã” vô địch La Liga đã diễn ra, khi cả Real lẫn Atletico đều bị cầm hòa bởi Malaga (1-1) và Villarreal (0-0). Khoảng cách giữa Barca với 2 CLB thành Madrid sau vòng 25 chính thức được thiết lập là 8 và 9 điểm.
Cuộc đua vô địch La Liga mùa này đã an bài. Người ta có thể khẳng định điều đó. Nếu nhìn lại lịch sử, Real xem như đã hết cơ hội, khi mà chưa từng có đội nào vô địch La Liga khi kém đội đầu bảng tới 9 điểm sau vòng 25. Trong khi đó, cơ hội của Atletico gần như chỉ là 1%. Trong quá khứ mới có một trường hợp đội vô địch từng kém ngôi đầu bảng 8 điểm sau vòng 25. Đó là khi Valencia đăng quang La Liga 2003/04 dù kém Real với khoảng cách này sau vòng 26.
Nhìn vào thực tại, việc Barca sẽ vô địch La Liga mùa này càng chắc chắn hơn. Đơn giản, Barca vượt trội so với 2 đối thủ thành Madrid về mọi mặt, về cả chất lượng đội hình, phong độ, sự ổn định và cả quyết tâm thi đấu.
Cần biết, Barca thực tế còn gặp nhiều khó khăn hơn cả Real lẫn Atletico trong thời gian vừa qua, đặc biệt ở vòng 25, nhất là về vấn đề thể lực và nhân sự. Nhưng họ vẫn biết cách vượt qua nhờ nỗ lực của cả đội và sự tỏa sáng đúng lúc của các siêu sao. Trong khi đó, Real và Atletico đều sảy chân ở khúc cua quyết định này.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Những Suarez và Neymar của Barca dù bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng rút cuộc vẫn ghi bàn để mang về chiến thắng cho đội nhà. Trong khi đó, những niềm hy vọng hàng đầu của Real và Atletico đều không thể hiện được bản lĩnh. Ronaldo của Real thậm chí còn bỏ lỡ penalty. Griezmann của Atletico cũng có không ít cơ hội ngon ăn để giúp Atletico chiến thắng, nhưng bỏ lỡ rất đáng tiếc.
Có thể khẳng định, Barca 99% sẽ vô địch La Liga mùa này và với những gì đã thể hiện, thầy trò HLV Enrique thật xứng đáng. Họ không chỉ mạnh mẽ hơn, bùng nổ hơn, bền bỉ hơn mà còn có độ lỳ hơn 2 đối thủ thành Madrid.