Cựu sao Barca có thể buộc phải rời Zenit

9th Tháng Tám 2019
| 498 views

Tiền vệ Malcom đã bị phân biệt chủng tộc và có thể phải buộc rời khỏi Zenit chỉ sau 3 ngày gia nhập đội bóng này.

Trong trận ra mắt trước Krasnodar vào thứ Bảy, các CĐV tại đây đã chào đón anh bằng một biểu ngữ được cho mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc với người da màu. Cầu thủ chạy cánh người Brazil đã chuyển đến CLB nước Nga từ Barca với giá 39 triệu euro vào tuần trước.

Một CĐV tại đây đã đưa ra tuyên bố về chính sách chuyển nhượng mà họ mong muốn. CĐV này cũng cho rằng tình huống trên không phải là trường hợp phân biệt chủng tộc.

Dòng biểu ngữ trên mang tính mỉa mai ban lãnh đạo Zenit vì từ trước đến nay, họ có truyền thống rất hiếm khi chiêu mộ các cầu thủ da đen.

“Chúng tôi hoàn toàn không có ý chống lại cư dân ở những khu vực này hoặc bất kỳ lục địa nào khác. Nhưng chúng tôi chỉ muốn có các cầu thủ gần gũi hơn để đại diện cho CLB”.

Cựu sao Barca có thể buộc phải rời Zenit
Cựu sao Barca có thể buộc phải rời Zenit

“Chúng tôi là CLB thuộc cực bắc của của các thành phố lớn ở châu Âu chưa bao giờ kết nối về mặt tinh thần với Châu Phi, cũng như Nam Mỹ hoặc Úc hoặc Châu Đại Dương”.

Giờ đây theo tờ AS tây ban nha, Zenit đang tìm cách bán Malcom ngay trong tháng 1 tới để xoa dịu phản ứng từ người hâm mộ.

“Hiện giờ, các cầu thủ da đen của Zenit đang bị ép buộc gần như bằng vũ lực và điều này chỉ gây ra phản ứng dữ dội. Hãy để chúng tôi làm những gì mình muốn”.

Theo nhan dinh bong da trước thềm World Cup 2018, các CĐV Nga cũng đã có những lời lẽ không hay nhắm vào bộ đôi người Pháp Paul Pogba và Ousmane Dembele trong một trận giao hữu.

Trở lại năm 2012, nhóm CĐV lớn nhất của Zenit có tên “Landscrona” đã gửi một bức thư ngỏ yêu cầu CLB không ký hợp đồng với những cầu thủ da đen và đồng tính.

Đó là lần thứ hai trong vòng 3 tháng, CLB Spartak bị lôi kéo vào vụ bê bối phân biệt chủng tộc. Trước đó, Cầu thủ trẻ Rhian Brewster của Liverpool đã cáo buộc một trong những sao trẻ của Spartak đã có những lời lẽ xúc phạm anh trong một trận đấu tại UEFA Youth League vào tháng 12 năm 2017.