Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh: ‘FA cần giáo dục lại Mourinho’

13th Tháng Mười Một 2015
| 687 views

Cựu trọng tài uy tín Graham Poll cho rằng Liên đoàn bóng đá Anh phải có biện pháp linh hoạt và chủ động hơn khi xử lý kỷ luật HLV của Chelsea.

“FA mới cấm Mourinho đến sân một trận kèm phạt tiền 76.000 đôla. Đó là án phạt rất khắc nghiệt, nặng hơn nhiều so với chỉ cấm chỉ đạo ngoài đường biên. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó, nghĩa là không đủ mức độ răn đe. HLV Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục mắc lỗi hành xử với các trọng tài và quan chức bóng đá trong tương lai”, cựu trọng tài nổi tiếng của Ngoai hang anh phát biểu.

Graham Poll
Graham Poll từng nhiều lần va chạm với Mourinho trên sân cỏ, từ nhiệm kỳ đầu của “Người Đặc Biệt” ở Chelsea.

->> Cập nhật bang xep hang bong da anh tất cả các giải đấu

Ông nói thêm: “Tôi ủng hộ một cách thức tiếp cận chủ động hơn trong trường hợp của Mourinho, bởi vì sau khi những án phạt kiểu đó kết thúc thì những lỗi tương tự lặp lại. Biện pháp chủ động hơn chính xác là gì và như thế nào thì tôi cũng chưa chắc chắn. Nhưng chúng ta cần phải làm một điều gì đó mang tính giáo dục và giúp giảm bớt những lỗi thuộc về bản chất con người”.

Jose Mourinho đã chịu nhiều án phạt về lỗi hành vi và phát ngôn nhắm vào trọng tài cũng như quan chức khi làm việc ở Anh. Mới đây nhất ông bị phạt tiền và cấm tới sân một trận vì dám xông tận vào phòng thay đồ của trọng tài để tranh cãi trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp trận Chelsea thua 1-2 trên sân của West Ham hồi tháng trước.

Sau khi đã không thể có mặt trên sân khi Chelsea thua với ty so truc tuyen 0-1 tại Stoke City cuối tuần qua, HLV 52 tuổi hiện còn đối mặt với một án phạt treo cấm tới sân một trận khác vì tội chỉ trích trọng tài giờ đây sợ không dám cho Chelsea hưởng phạt đền.