Đặc tính và tác dụng của đá thạch anh

19th Tháng Chín 2017
| 539 views

Đá thạch anh là một trong những loại đá phổ biến được sử dụng trong ngành trang sức phong thủy nhờ năng lượng dương mạnh mẽ và sự đa dạng về số lượng và màu sắc của loại đá này. Cùng kqbd.com.vn tìm hiểu chi tiết về viên đá kỳ diệu này nhé.

1. Đá thạch anh là gì?

– Thạch anh là một loại khoáng vật silicat với thành phần cầu tạo chính là SiO2 tạo nên những tinh thể đá tuyệt đẹp. Khoáng vật silicat chiếm đến 57% lớp vỏ trái đất chính vì thế thạch anh là loại đá phổ biến nhất trên thế giới được ứng dụng cho trang sức phong thủy.

Tinh thể đá thạch anh

– Thạch anh là tinh thể với đa dạng kiểu dáng và màu sắc phụ thuộc vào các khoáng vật lạ khác xâm nhập vào trong viên đá.

2. Tính chất và sự phân bố của từng loại đá thạch anh:

– Thạch anh tím (Amethyist):

+ Là biến thể của đá thạch anh có màu tím đặc trưng với tone màu từ đậm đến nhạt.

+ Thạch anh tím chất lượng cao được đánh giá có giá trị cao nhất về mặt trang sức trong dòng đá thạch anh.

Thạch anh tím VIP

+ Thạch anh tím phân bố chủ yếu ở Brazil, Uruguay và một số địa phương như Madagasca, Nga, Ấn Độ, Úc với trữ lượng thấp hơn. Ở Việt Nam cũng có thạch anh tím tuy nhiên chất lượng chưa tốt lắm.

– Thạch anh khói (Smokey Quart)

+ Là biến thể của đá thạch anh có màu xám ánh xanh hoặc xám đậm, ghi đậm.

+ Thạch anh ám khói được phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng trữ lượng không lớn phân bố rải rác ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.

Thạch anh khói 10ly

Thạch anh khói 10ly

– Thạch anh đen (Morion) với màu đen đặc trưng tuy nhiên khi chiếu đèn qua viên đá có thể thấy được sự thẩm thấu ánh sáng và các vân đá bên trong.

Cầu phong thủy đá thạch anh đen

Cầu phong thủy đá thạch anh đen

+ Thạch anh đen phân bố chủ yếu cở CH CZECH, Pháp, Ukraina, Bzaril và Nga. Tại Việt Nam thạch anh đen được tìm thấy chủ yếu ở Thanh Hóa, Nghệ An…

– Thạch anh hồng (Pink Quartz)

+ Là biến thể đá thạch anh có sắc hồng tươi tắn đặc trưng với màu sắc từ hồng phấn tới màu đào bích.

Vòng tay đá thạch anh hồng madagasca

Vòng tay đá thạch anh hồng madagasca

+ Thạch anh hồng phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Nguồn thạch anh hồng ở Việt Nam được khai thác tại Đà Nẵng và Đăk Nông những chất lượng không cao.

– Thạch anh trắng

+ Hay còn gọi là thạch anh pha lê (Crystal Quartz), có màu sắc trong suốt như pha lê đối với những tinh thể trưởng thành.

Vòng tay đá thạch anh trắng 8ly

Vòng tay đá thạch anh trắng 8ly

+ Thạch anh trắng phân bố chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Tại Việt Nam một số khu vực có trữ lượng nhỏ thạch anh trắng như Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.

– Thạch anh vàng (Critrine) có màu vàng đặc trưng với nhiều sắc tone màu từ vàng nhạt đến vàng ánh nâu hoặc ánh đỏ.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng 

+ Thạch anh vàng phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Trong đấy Brazil là vùng có chất lượng thạch anh vàng tốt nhất.

– Thạch anh xanh (Aventuarine) là viên đá có màu sắc xanh lục lạ mắt trong dòng họ thạch anh với màu xanh lục từ nhạt đến đậm. Thạch anh xanh phân bố chủ yếu ở Úc, Áo, Brazil, Tây Ban Nha, Na Uy, Mỹ, Trung Quốc…

Bộ vòng thạch anh xanh Aven

Bộ vòng thạch anh xanh Aven

3. Ý nghĩa phong thủy của từng màu đá thạch anh:

Thạch anh tím:

– Thạch anh tím là viên đá của trí tuệ, sự linh thông giúp mang lại sự bình tĩnh, cân bằng trong trạng thái tinh thần và cảm xúc.

Vòng tay đá thạch anh tím 10ly mix rồng bạc

Vòng tay đá thạch anh tím 10ly mix rồng bạc

– Thạch anh tím thể hiện cho sự tinh khiết, trong trắng. Đồng thời giúp kích hoạt mở ra các nút thắng năng lượng, lọc máu, trị chứng mất ngủ.

Thạch anh khói:

– Thạch anh khói sẽ giúp hộ mệnh mang đến may mắn, hạnh phúc, bảo hộ chủ nhân khỏi những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc.

Thạch anh đen:

– Thạch anh đen là viên đá của sự khơi mở tâm linh, khả năng phân tích – đánh giá. Đồng thời thạch anh đen giúp trừ tà, xua đuổi tiểu nhân đem đến may mắn trong công việc, cuộc sống và giúp con người có cuộc sống tích cực, vui vẻ, lạc quan.

– Thạch anh đen hỗ trợ điều trị các bệnh về máu và chống đột quỵ.

– Năng lượng của Thạch anh Đen tương thích với năng lượng của những người thuộc mạng Thủy, Mộc, Kim.

Thạch anh hồng:

– Thạch anh hồng là viên đá của tình yêu, hạnh phúc. Năng lượng từ viên đá thạch anh phát ra giúp tạo sự cuốn hút đến những người xung quanh khiến mọi người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Vòng tay thạch anh hồng madagasca 10ly

Vòng tay thạch anh hồng madagasca 10ly

– Đặt viên đá thạch anh hồng bên cạnh hoặc dưới giường ngủ vợ chồng sẽ giúp tránh được các mỗi bất hòa trong đời sống hôn nhân.

Thạch anh trắng:

– Thạch anh trắng là biểu tượng của tình yêu cao thượng, sự trong trắng, ngây thơ của mối tình đầu… Thạch anh trắng thường được sử dụng để giảm tác động của tia điện từ, giảm căng thẳng, stress.

Thạch anh vàng:

– Thạch anh vàng là viên đá đẹp và có trữ lượng thấp trong dòng đá thạch anh. Thạch anh vàng là viên đá của may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh thường được sử dụng làm trang sức hoặc vật phẩm phong thủy đặt trên quầy thu ngân, lễ tân.

Vòng tay đá thạch anh vàng 10ly mix phật bạc

Vòng tay đá thạch anh vàng 10ly mix phật bạc

– Thạch anh vàng còn có tác dụng giải tỏa sự bế tắc giúp cho tâm hồn thanh thản.

Thạch anh xanh:

– Thạch anh xanh là viên đá của may mắn và cơ hội giúp cho những người đang kinh doanh. Thạch anh xanh được cho là có khả năng đem lại may mắn với những công việc cần sự may mắn chư đầu tư cổ phiếu, những trò chơi may rủi…

Nguồn: Trang sức phong thủy Mixi.