Đâu sẽ là điểm đến khả dĩ nhất của Pep Guardiola?

25th Tháng Mười Hai 2015
| 844 views

Rời Bayern Munich vào cuối mùa, Pep Guardiola nhiều khả năng sẽ chuyển đến nước Anh làm việc. Vậy đâu sẽ là điểm đến khả dĩ nhất của vị chiến lược gia này.

Man City đang là ứng viên số 1 trong cuộc đua giành Pep

Manchester City

Man City có đầy đủ mọi thứ để Pep có thể triển khai công việc của mình một cách thuận tiện nhất. Tại Etihad, không chỉ có sẵn dàn ngôi sao được tập hợp từ khắp nơi trên thế giới, mà bên cạnh đó Pep cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc bổ sung cầu thủ (trong trường hợp cần) nhờ nguồn tài chính vững mạnh của các ông chủ Ả rập. Đây có thể xem là điểm đến lý tưởng nhất dành cho HLV người Tây Ban Nha.

Chelsea

Sau Man City, Chelsea được xem là ứng viên tiềm năng nhất trong việc có được sự phục vụ của Guardiola. Cũng giống như Man City, Chelsea cũng không hề thiếu tiền để phục vụ công việc của Guardiola và đội bóng thành London cũng không thiếu ngôi sao trong đội hình. Tuy nhiên điều đang khiến Chelsea thua thiệt trước Man City chính là “tiếng xấu” của họ. Nên nhớ dưới triều đại của Abramovich, không nhiều HLV có thể làm việc dài lâu. Đó là chưa kể dàn cầu thủ tại đây đã mắc bệnh sao quá nặng. Nếu không thể lấy lòng họ, Pep cũng có thể bị đá đi, như cái cách mà họ vừa làm với Mourinho, bất cứ lúc nào.

Manchester United

Man Utd cũng đang rất muốn có được sự phục vụ của Pep.

Xét về tiếng tăm, Man Utd hoàn toàn vượt trội so với hai đội bong da anh trên, vì rõ ràng không một HLV nào trên thế giới muốn ngồi vào chiếc ghế mà huyền thoại sống Sir Alex từng ngồi. Tuy nhiên điều khiến Man Utd khó lòng thuyết phục được Guardiola chính là sự thiếu quyết đoán của họ. Thực tế vào lúc này BLĐ Man Utd cũng đang khá bối rối về hướng đi của đội bóng. Họ vừa muốn trao cho Van Gaal thêm cơ hội, nhưng cũng vừa muốn đẩy ông đi. Rõ ràng nếu Quỷ Đỏ nhanh chóng làm rõ tư tưởng của mình, họ sẽ chậm chân hơn các đối thủ còn lại trong cuộc đua giành Guardiola.

Arsenal

Arsenal là một trong những đội bóng mà Guardiola yêu thích, nhưng đây không phải là một đội bóng có thể đáp ứng thích hợp cho vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này. Đúng là lối chơi của Arsenal hiện tại rất hợp với Guardiola, tuy nhiên cũng cần biết rằng Guardiola cũng là một người có đòi hỏi rất cao trong việc chuyển nhượng. Ông luôn yêu cầu BLĐ Arsenal phải bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để có được một cầu thủ mà mình thích, và đó không phải là suy nghĩ là đội bóng thành London cảm thấy thích thú dù họ đang là một trong những đội bóng giàu nhất nước Anh.

  • Cập nhật thông tin chuyen nhuong mới nhất từ thị trường chuyển nhượng cầu thủ bóng đá thế giới mùa giải 2015/2016.

Báo thể thao Việt Nam