Di Maria đá nửa năm vẫn kiến tạo nhiều thứ hai Liga 2014

23rd Tháng Mười Hai 2014
| 828 views

Cựu tiền vệ Real Madrid chỉ kém Lionel Messi một lần kiến tạo trong năm 2014, dù chỉ thi đấu nửa năm cho đội bóng Hoàng gia. 
 Xem thêm Lich thi dau bong da hom nay !

Di Maria và Ronaldo là đối tác ăn ý khi còn thi đấu chung ở Real. 

Angel Di Maria có 14 đường kiến tạo thành bàn ở La Liga từ tháng Một đến tháng 5/2014, khi còn chơi cho Real. Đây là thành tích kiến tạo tốt thứ hai ở La Liga trong năm 2014 (tính từ tháng Một đến tháng 12).
Messi có thành tích kiến tạo thành bàn tốt nhất La Liga năm 2014, nhưng chỉ hơn Di Maria đúng một đường, dù siêu sao của Barca chơi trọn cả năm. Cristiano Ronaldo xếp thứ ba cùng Koke của Atletico Madrid, với mỗi người 13 đường.
Không những chơi hay ở quốc nội, Di Maria cũng thi đấu ấn tượng tại Champions League, góp công vào chức vô địch lần thứ 10 của Real mùa trước.
Khi Bale đến Bernabeu, Di Maria từ bỏ vị trí đá cánh sở trường mà chuyển về đá tiền vệ trung tâm. Tiền vệ người Argentina thích ứng rất nhanh, trở thành một mắt xích không thể thiếu dưới trướng Carlo Ancelotti. Vị trí mới giúp Di Maria thực hiện nhiều đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội.
Sau một mùa thành công, Di Maria vẫn không giữ được vị trí chính thức. Anh chuyển sang chơi cho Man Utd với phí 99 triệu đôla, nhường chỗ cho tân binh James Rodriguez.
Trong nửa mùa đá cho Quỷ đỏ thành Manchester, Di Maria kiến tạo sáu lần và ghi ba bàn ở Ngoại hạng Anh. Tiền vệ 26 tuổi đang gặp chấn thương nhẹ, đã nghỉ thi đấu ba trận gần nhất, trước khi trở lại bằng lần vào thay người trong trận hòa Aston Villa cuối tuần qua.
Xem thêm Link sopcast!
Những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất La Liga năm 2014
15 – Lionel Messi (Barca)
14 – Angel Di Maria (Real)
13 – Cristiano Ronaldo (Real), Koke (Atletico)
11 – Karim Benzema (Real), Sofiane Feghouli (Valencia), Sergio Garcia (Espanyol)