Điểm yếu của HLV Park Hang Seo

5th Tháng Mười Hai 2018
| 661 views

Không phải Việt Nam không có điểm yếu mà HLV Eriksson chưa tìm ra được trong trận đấu vừa qua khi Văn Lâm phải vào lưới nhặt bóng quả đầu tiên.

Hàng thủ mê tấn công

vuaphaluoi.vn ghi lại bàn thua mà Văn Lâm phải nhận bởi Patrick Reichelt là hệ quả của sự chủ quan khinh suất mà hàng thủ Việt Nam đã bộc lộ chỉ 30 giây trước khi hiệp 1 khép lại. Tính luôn cả pha ném biên của cầu thủ Philippines, bóng được bật nhả đơn giản sang biên trái cho Phil Younghusband dốc xuống trước khi căng ngang cho Patrick dễ dàng đệm bóng vào lưới. Philippines đã có bàn thắng đúng chất Eriksson và đó cũng là điều người ta dự báo từ trước.

Văn Hậu là người không thể tăng tốc quyết liệt để bọc lót cho Ngọc Hải khi đó đang hút theo bóng. Dù có công lớn với đường chuyền cho Anh Đức mở tỷ số nhưng hậu vệ Hà Nội có vẻ vẫn tự tin hơn về khả năng tấn công của mình. Cầu thủ của FLC Thanh Hóa cũng sở hữu đường chuyền dọn cỗ cho Văn Đức nhưng thường xuyên chểnh mảng ở hành lang biên. Hai cánh của Việt Nam sẽ là hy vọng cho HLV Eriksson lật ngược tình thế ở lượt về.

Hàng công phung phí

Báo bóng đá chia sẻ đội bóng của ông thầy người Thụy Điển chắc chắn sẽ chơi một trận đấu kiểu sống còn tại Mỹ Đình và nếu không tỉnh táo, các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ gặp sai số. Thời gian là thứ ủng hộ đội tuyển Việt Nam, đặc biệt khi hiệp 1 trôi qua với tỷ số hòa không bàn thắng.

Việt Nam chỉ cần thêm một bàn thắng vào lưới Philippines tối 6/12, có thể tình thế sẽ an bài. Tuy nhiên, nếu Đức Chinh lẫn Công Phượng có thêm một bàn thắng trên đất khách sau những cơ hội ngon ăn mười mươi, cuộc chơi có lẽ đã chấm dứt với HLV Eriksson.

Ông Park sẽ không có lý do gì để thay đổi đội hình xuất phát so với trận gặp Philippines. Cặp “song” Đức sẽ vẫn là hy vọng chính trên hàng công thay vì Đức Chinh hay tiền vệ tấn công Xuân Trường.

Với thầy “phù thủy” Park Hang Seo, đó cũng không phải là điều gì đặc biệt mà ông đã để lại dấu ấn khi làm việc ở dải đất hình chữ S này.