Francis Coquelin chứng tỏ mình ở Arsenal

16th Tháng Chín 2015
| 938 views

Tiền vệ người Pháp ngày càng chứng tỏ được mình trong màu áo của Arsenal. Giờ đây dự doán bóng đá anh là quân bài quan trọng của HLV Arsene Wenger, nhất là trong bối cảnh từ sau khi Patric Vieira giải nghệ, Pháo thủ chưa tìm được gương mặt thích hợp ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Francis Coquelin ngày càng chứng tỏ được mình trong màu áo của Arsenal.
au chiến thắng ket qua bong da 2-0 trước Stoke City, tiền vệ Santi Cazorla đã hồ hởi nhận xét về tiền vệ người Pháp như sau: “Thật tuyệt vời khi được thi đấu bên cạnh cậu ấy ở tuyến giữa. Coquelin đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều. Cậu ấy phòng ngự tốt và điều phối bóng cũng chẳng tồi. Tôi cho rằng Coquelin chính là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới ở vào thời điểm hiện tại.”

Từ chỗ không cạnh tranh được vị trí chính thức ở đội hình của Arsenal và phải phiêu bạt tới những CLB khác, Francis Coquelin đã biết tận dụng cơ hội nhỏ nhất để khẳng định mình.

Với sự thông minh, khả năng phán đoán và lối chơi quyết liệt, không ngại va chạm đã giúp Coquelin dần trở thành 1 máy quét thực thụ của Arsenal giai đoạn ket qua bong da anh lượt về mùa giải 2014/15.

Tuy nhiên, hạn chế của anh chính là khả năng phát động tấn công và chuyền bóng. Điều đó khiến cho Coquelin lạc lõng giữa 1 hàng tiền vệ với nhiều cầu thủ có kỹ thuật và khéo léo của Arsenal.

Bước vào mùa giải mới, tiền vệ người Pháp có sự lột xác. Tính trung bình trên mỗi 90 phút thi đấu mùa này, Coquelin đã chuyền 71 lần mỗi trận, so với mùa giải trước là 53 đường chuyền/90 phút. Dù chuyền nhiều hơn nhưng tỷ lệ chuyền chính xác của Coquelin cũng tăng tương đối ấn tượng, từ 86% lên 91%.

Bên cạnh đó, khả năng phòng ngự của anh thậm chí còn ấn tượng hơn trước. Thống kê chỉ ra rằng anh đã thu hồi bóng thành công trong 27 lần liên tiếp mà không phạm bất cứ một lỗi nào trong số đó. Thành tích giữ sạch lưới 3 trận gần nhất có công không nhỏ của tiền vệ người Pháp này.

Với những gì đã thể hiện, Coquelin xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 của Arsenal.

Mùa giải vẫn còn rất dài và Arsenal sẽ còn phải vượt qua rất nhiều chông gai phía trước. Người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào 1 Coquelin với phong độ ấn tượng thời gian vừa qua có thể giúp đội nhà vượt khó.

Và với đà tiến bộ như vậy, trong tương lai gần anh sẽ sớm đạt đến một đẳng cấp của cầu thủ hàng đầu thế giới, một tiền vệ phòng ngự công thủ toàn diện.