Giản dị với tép khô rang tóp mỡ

27th Tháng Mười Một 2015
| 673 views

Trời se se lạnh, thưởng thức món tép khô rang tóp mỡ nóng hổi, đậm đà cùng cơm trắng thì quá tuyệt.

>>> Xem thêm món ngon cuối tuần

Thành phần:

– 500gr mỡ phần

– 200gr tép khô

– 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt

>>> Có thể bạn quan tâm cách làm bánh tráng trộn

Cách làm:

Bước 1: Mỡ thái nhỏ, cho vào chảo rán thành tóp mỡ. Vớt tóp mỡ ra để ráo.

 >>> Có thể bạn thích doc bao phu nu

Bước 2: Tép khô ngâm rửa thật sạch.

Bước 3: Hành củ thái nhỏ, cho vào chảo có chút dầu rồi phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.

Bước 4: Tiếp tục cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.

Bước 5: Tép và tóp mỡ se vàng hoà quyện cùng gia vị thì tắt bếp và cho bột ngọt (nếu thích) vào, đảo đều là xong.

Tép khô rang tóp mỡ đậm đà, thơm ngậy, ăn rất ngon miệng lại đưa cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép khô rang tóp mỡ!