Góc MU vị trí của Rooney nên là của Mata

26th Tháng Chín 2016
| 1166 views

Man Utd vừa với thắng lợi tâng bừng và thuyết phục nhất tính từ lúc lich bong da đầu mùa trong ngày mà Mata được chọn thay thế vị trí của Rooney. Mourinho có nhẽ nên nhận ra đã đến khi ông nên để tiền vệ người Tây Ban Nha chơi ở vị trí “số 10” thay vì tiêu dùng cầu thủ hết thời Wayne Rooney.

MU: Đã đến lúc Rooney nhường vị trí cho Mata

Vắng Rooney, Man United lập kỷ lục

4 bàn thắng, kiểm soát bóng 67,3%, 16 pha dứt điểm (7 trúng đích), 907 lần chạm bóng, 710 tuyến phố chuyền, 8 quả phạt góc. đấy là các chỉ số trong 45 phút hiệp một trận chiến giữa Man United và Leicester tối thứ Bảy và gần như các chỉ số này đều xác lập kỷ lục mới trong mùa bóng 2016/17 của Man United. Chưa sở hữu hiệp 1 nào Quỷ đỏ chơi lấn át, ghi đa dạng bàn, chuyền phổ quát, chạm bóng đa dạng như livescore 45 phút kỳ diệu trước nhà ĐKVĐ Premier League. Và hãy nhớ rằng, Đó là 45 phút không-có-Rooney.

Người ta đã nhắc quá phổ biến về sự sa sút của Wayne Rooney, nhưng phải đến lúc anh bị dòng khỏi đội hình xuất hành của Quỷ đỏ, chúng ta mới nhận thức rõ tầm quan trọng của việc Rooney… ngồi dự bị lớn tới nhịn nhường nào. không sở hữu ngôi sao 30 tuổi này, cách thức khai triển bóng của Man United tốc độ và biến hóa hơn hẳn.

Trái bóng không còn phải đi qua một trạm chung chuyển chậm chạp, thiếu chuẩn xác như Rooney và điều tuyệt có hơn cả là sự vắng mặt của R10 đã tạo ra các khoảng không gian thêng thang hơn để Juan Mata và Paul Pogba hoạt động. tự nhiên có cảm giác thật hài hước khi bản hợp đồng kỷ lục của Quỷ đỏ, Pogba chơi kém hóa ra lại do Rooney đã chiếm quá rộng rãi không gian hoạt động của anh.

Mata đã chơi cực hay lúc thay thế vị trí của Rooney

Nhưng điểm thu hút to nhất trong chiến thắng tâng bừng 4-1 của Man United trước Leicester nằm ở Juan Mata – cầu thủ đã thay thế chính Rooney chơi ở vị trí số 10 trong sơ đồ tiến công của Quỷ đỏ. Mata vừa trải qua một cuộc chiến trác việt, với 1 pha lập công sau tình huống phối hợp đẹp mắt sở hữu các đồng đội và 1 tuyến phố kiến tạo thành bàn cho Marcus Rashford.

Mata, người được chọn

Nhưng trên hết, chúng ta thấy mai sau của Man United nằm trong các bước chạy của Mata. đột nhiên còn bị Rooney ngáng chân, tầm hoạt động của Mata đa số bao trọn cả khu vực giữa sân và có 11,34 km chuyển di trong cuộc đấu này, Mata chứng minh anh hoàn toàn đủ thể lực và năng lực để bao quát cả mặt trận tiến công. 11,34 km chuyển di cũng chính là quãng các con phố dài nhất mà Mata từng chuyển động tính từ lúc khoác áo Man United.

không những thế, đấy vẫn chưa phải góc cạnh quan yếu nhất. với việc thế trận tấn công của Man United xoay vòng vo Zlatan Ibrahimovic, nhiệm vụ của 1 hộ công là phải chuyền bóng thật phổ biến cho Ibra dứt điểm. Đáng nuối tiếc, Rooney ko làm cho phải chăng điều này.

Trước Man City, anh chỉ với vỏn vẹn 2 các con phố chuyền cho Ibra. Trước Watford cũng chỉ giới hạn lại ở 2 tuyến phố chuyền. tuy nhiên, khi Rooney không sở hữu trên sân, Mata đã thay thế anh làm cho thấp gấp bội nhiệm vụ dọn cỗ cho Ibra. Trước Leicester, Mata chuyền cho “sát thủ” Thụy Điển tới 8 lần và 11 lần nhận bóng trong khoảng các đường chuyền của Ibra. có tổng cộng 19 lần chuyền bóng tương hỗ cho nhau chỉ trong vỏn vẹn 1 cuộc đấu, Mata và Ibra chuyền cho nhau còn phổ thông gấp đôi số lần Rooney phối hợp với Ibra trong 5 trận chiến trước Đây.

Khả năng thực hiện những tuyến đường chuyền cự ly ngắn, đơn giản và xác thực của Mata giúp lối chơi của Man United vận hành thấp và thanh thản hơn. Đó cũng là cuộc chiến đầu tiên từ khi đầu giải Quỷ đỏ di chuyền phổ biến hơn đối thủ. trong khi đấy có Rooney, M.U chuyền tương đối vặt vãnh, xuất hiện phổ biến con đường mở biên bất nghĩa và nó trực tiếp khiến lối chơi của Quỷ đỏ rất rời rạc, thiếu kết dính.

Xem ra đã đến lúc Jose Mourinho trao hẳn vai trò “số 10” cho Juan Mata.

Thống kê

1 đấy là lần trước hết sau tròn một năm, Juan Mata vừa ghi bàn, vừa kiến tạo trong 1 trận chiến của Man United. Lần gần nhất anh khiến cho được điều này cũng chính là ngày 25/9 năm ngoái trước Sunderland.

57,1 4 bàn thắng Man United ghi trong hiệp 1 trước Leicester đến chỉ sau 7 cú sút trúng đích, đạt tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng 57,1%, cao nhất từ đầu mùa.