Guardiola và những “dị biệt” tạo nên huyền thoại

16th Tháng Tư 2018
| 1525 views

Man City vô địch Ngoại hạng Anh, như một cái kết không thể khác. Nhưng hơn cả chiếc cúp bạc danh giá đó, với Pep Guardiola, người Eastlands thực sự được nâng lên một tầm cao mới.

Những người bên ngoài Etihad sẽ chỉ nhìn vào thành tích tuyệt hảo, vào màn trình diễn giàu tính cống hiến của Man City dưới thời HLV Pep Guardiola. Nhưng ở Etihad, cuộc sống kể từ ngày có Pep thực sự như một thiên đường. Ở đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cố gắng xây dựng một lớp văn hóa cho đội bóng áo xanh, theo cái cách mà Sir Alex Ferguson từng xây dựng cho MU trước đây. Và cũng giống Fergie, Pep tỉ mỉ đến độ, ông có lẽ là HLV chú trọng đến từng chi tiết “khủng khiếp” nhất trong giới cầm quân hiện tại lich bong da ngoai hang anh cho biết.

Tất nhiên, giới chủ Man City đã làm tất cả những gì có thể, để tạo điều kiện cho Pep Guardiola hoàn thành công việc của mình. 450 triệu bảng được ném vào thị trường chuyển nhượng, mang về 9 tân binh trẻ trung. Ederson, Mendy, Walker, Danilo, Laporte, Gundogan, Gabriel Jesus, Sane, Bernardo Silva giúp cho đoàn quân áo xanh đạt “chuẩn” của Pep về độ tuổi trung bình trong đội hình Man City.

Ngày 1/7/2016, Pep Guardiola chính thức nhậm chức tại Man City. Vào cái ngày nhà cầm quân người Tây Ban Nha đổ bộ xuống Manchester, các ông chủ giàu có người UAE hiểu rằng họ đã may mắn sở hữu một bộ óc thiên tài. Chỉ sau 2 mùa giải, Pep đã đáp ứng một cách hoàn hảo những yêu cầu của giới chủ, nâng tầm cho Man City lên một tầm cao mới.

"Tân vương" Man City: Guardiola và những "dị biệt" tạo nên huyền thoại - 2

Pep Guardiola trở thành trung tâm và ông xây dựng một sợi dây liên kết chặt chẽ với tất cả, không chỉ với các cầu thủ. Hai giám đốc phụ trách điều hành Ferran Soriano và phụ trách kỹ thuật Txiki Begiristain luôn là những “cận vệ” thân cận của Pep. Vì lẽ đó, trong tháng 1 vừa qua khi Man City thất bại trong việc chiêu mộ Alexis Sanchez hay Riyad Mahrez, HLV Guardiola không oán trách nửa lời.

Đề xuất cho bạn: truc tiep world cup

Và Pep cũng yêu cầu CLB phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn của riêng ông. Mặt cỏ sân Etihad cũng như khu vực tập luyện luôn phải đảm bảo độ dài 19mm, giống như tại Barcelona và Bayern Munich. Cho đến mãi sau này, khi các nhân viên cố gắng thuyết phục Pep rằng điều kiện khí hậu tại nước Anh khó lòng đảm bảo yêu cầu ấy, mặt cỏ mới được “nới lỏng” lên mức 23mm.

Với các cầu thủ ư? Pep Guardiola như một người cha, luôn luôn thấu hiểu những đứa con của mình. Khi David Silva đón đứa con đầu lòng, tiền vệ người Tây Ban Nha được cho phép liên tục đi đi về về giữa Anh và Tây Ban Nha. Trong quan điểm của Pep, các cầu thủ phải luôn luôn được ở bên cạnh gia đình của mình. Ấy vậy mà David Silva vẫn chơi một mùa giải tuyệt hay, bởi lẽ anh hiểu rằng đó là cách tốt nhất để đáp lại tấm chân tình từ Pep Guardiola.