Hai huyền thoại Ruud Gullit và Carles Puyol ai giỏi hơn

9th Tháng Tư 2016
| 1035 views

Sau cuộc giao lưu của hai đại sứ bong da Ruud Gullit, Carles Puyol tại TP.HCM nhân dịp chiếc cúp Champions League đến Việt Nam, người hâm mộ đã đưa ra những so sánh về hai cựu danh thủ này.

Hai huyền thoại Ruud Gullit và Carles Puyol ai giỏi hơn

Nó trở thành một cuộc tranh luận của những người mê bóng đá ngay bên ngoài khán phòng, nơi diễn ra cuộc giao lưu của hai cựu danh thủ với báo chí và người hầm mộ.

Gullit trong màu áo AC Milan

Chẳng ai có thể so sánh giữa Gullit với Puyol vì bản thân hai cầu thủ này đá ở hai vị trí khác nhau. Gullit đá tiền vệ tấn công và tiền đạo, còn Puyol thì đá trung vệ vừa mới treo giày chưa được hai năm.

Gullit từng đoạt Quả bóng vàng châu Âu 1987, cùng tuyển Hà Lan vô địch Euro 88, cùng AC Milan vô địch cúp C1, siêu Cúp châu Âu. Thập niên 80, Gullit cùng những người đồng đội nổi tiếng như Van Basten, Rijkaard tạo nên “bộ ba Hà Lan bay” ở AC Milan và tuyển Hà Lan làm say mê những người yêu bóng đá. Đây là đỉnh cao của thứ nghệ thuật bóng đá mà các “hậu duệ” của Johan Cruyff cất công xây dựng. Trong khi đó, Carles Puyol lại đóng vai trò “ngăn chặn” bàn thua cho đội nhà, cố gắng phá hỏng những pha đột phá ăn bàn của cầu thủ tấn công từ đối phương.

Hình ảnh một Gullit với mái tóc thắt bệt dài ngang vai tung hoành trong màu áo đỏ đen của AC Milan hay màu da cam của tuyển Hà Lan đều để lại ấn tượng cực mạnh nơi thế hệ hâm mộ đi trước.

Gullit trong màu áo tuyển Hà Lan

Với Calres Puyol, anh là số ít những trung vệ thuộc bậc huyền thoại của bóng đá thế giới. Thế hệ ngày nay lại biết và xem Puyol đá trực tiếp nhiều hơn Gullit. Nhưng trong ký ức của người hâm mộ Việt Nam thì Gullit để lại những ấn tượng mạnh kinh khủng trong thời gian còn thi đấu. Về tuổi tác thì cả hai lại thi đấu ở hai thời điểm khác nhau nên thật khó để so sánh họ. Gullit sinh năm 1962, còn Puyol sinh năm 1978.

Puyol ngày nay

Về thành tích, Puyol đã giành hai ngôi vô địch Euro 2008, 2012, một ngôi vô địch World Cup 2010 cùng tuyển Tây Ban Nha. Ba ngôi vô địch Championa League 2006, 2009, 2011, Siêu Cúp châu Âu, FIFA Club World Cup trong màu áo Barcelona.

Puyol trong màu áo Barcelona

Rõ ràng về mặt thành tích cũng như khả năng chơi bóng cả hai đều xứng đáng được liệt vào hàng huyền thoại.