Hàng tiền vệ của U23 Việt Nam lại “tan đàn xẻ nghé”

23rd Tháng Mười Hai 2015
| 976 views

Hàng tiền vệ của U23 Việt Nam tiếp tục là vấn đề đau đầu với HLV Miura khi Hữu Dũng là cái tên mới nhất gia nhập danh sách chấn thương sau buổi tập chiều 22/12.

Hàng tiền vệ của U23 Việt Nam lại tan đàn xẻ nghé

Chiều 22/12, đội tuyển u23 viet nam tiếp tục có buổi tập chiến thuật thứ hai trên sân Gò Đậu của CLB B.Bình Dương. Trong bài tập thi đấu đối kháng, tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng của CLB FLC Thanh Hóa đã gặp chấn thương ở mu bàn chân sau tình huống tranh chấp bóng trên mức cần thiết với đồng đội Xuân Mạnh.
U23 Viet Nam lai tan hoang hang tien ve hinh anh

Những tình huống tranh chấp quyết liệt là nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ U23 Việt Nam gặp chấn thương Sau tình huống va chạm này, Hữu Dũng đã được các nhân viên y tế của đội tuyển U23 Việt Nam chăm sóc để tránh chấn thương trở nên nặng hơn.

Với chấn thương của Hữu Dũng, hàng tiền vệ của U23 Việt Nam tiếp tục trở thành vấn đề đau đầu với HLV Miura. Trong danh sách triệu tập đội tuyển lần này, HLV Miura gọi 10 tiền vệ nhưng đã phải chia tay với Ngọc Thắng và Huy Toàn. Vị chiến lược gia người Nhật Bản đã phải triệu tập thêm Xuân Trường và Lâm Ti Phông.

Tuy nhiên, thời điểm này, những cầu thủ ở hàng tiền vệ như Tuấn Anh, Xuân Trường và Đông Triều đều đang gặp những chấn thương khác nhau. Với chấn thương mới nhất của Hữu Dung, HLV Miura chỉ còn 6 cầu thủ lành lặn ở tuyến giữa.

Bên cạnh lich thi dau bong da hom nay dày đặc làm danh sách chấn thương của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn khá dài. Ngoài những ca chấn thương ở hàng tiền vệ đã kể trên. Danh sách “thương binh” của đội tuyển U23 Việt Nam còn có Văn Thành, Văn Toàn trên hàng công.

Như vậy, kể từ ngày đầu tiên đội tuyển U23 Việt Nam tập trung đến nay, chưa một ngày nào HLV Miura có đầy đủ lực lượng để có thể khớp đội hình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Mỗi khi đội tuyển đón chào sự trở lại của một cái tên nào đó, thì ngay lập tức một cái tên khác gia nhập danh sách chấn thương.

Theo quan sát, buổi tập chiều qua, HLV Miura tiếp tục cho các học trò thực hiện những bài tập đối kháng. Do nỗ lực ghi điểm với HLV Miura, các cầu thủ trẻ đã có những tình huống va chạm trên mức cần thiết. Điều này buộc vị chiến lược gia người Nhật và các trợ lý liên tục phải nhắc nhở.

Sau hai buổi tập chiến thuật tại Bình Dương, hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có một ngày xả trại và sẽ trở lại tập luyện vào ngày 24/12 tới. Trong thời gian tập luyện tại sân Gò Đậu, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CLB B.Bình Dương diễn ra vào lúc 17h00 ngày 26/12 tới đây.

Sau trận đấu bong da này, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên TPHCM để tiếp tục tập luyện tại đây từ ngày 27/12 và sẽ lên đường đi Qatar vào ngày 31/12. Trước khi lên đường đi Qatar, HLV Miura sẽ phải gút danh sách đội tuyển U23 Việt Nam xuống còn 23 cầu thủ.

Ngày nghỉ hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng với các cầu thủ khi họ có thể cùng bạn bè tổ chức Giáng sinh sớm. Trong khi đó, Công Phượng sẽ không phải lo lắng về chuyện tập luyện của U23 Việt Nam khi tiền đạo người xứ Nghệ sẽ chính thức ký hợp đồng với CLB Mito Hollyhock tại TPHCM trong buổi chiều nay (23/12).