HLV Miura: ‘Cầu thủ Việt máu lửa không kém cầu thủ Nhật’

6th Tháng Mười Một 2014
| 850 views

HLV Toshiya Miura đánh giá học trò ở tuyển Việt Nam chơi bóng với tinh thần cao không kém cầu thủ Nhật Bản, điều mà ông không ngờ trước khi sang nắm đội.
“Điều tôi hài lòng nhất tới thời điểm này là tinh thần cầu thủ. Trước khi đến Việt Nam, tôi có nghe nói tinh thần cầu thủ nơi đây khá kém. Tuy nhiên, khi trực tiếp làm việc, tôi thực sự bất ngờ. Tuyển thủ nào cũng hừng hực khí thế, tập luyện và thi đấu với tất cả khả năng. Có thể nói, về tinh thần các cầu thủ Việt Nam không kém gì các đồng nghiệp Nhật Bản”, HLV Miura chia sẻ với VnExpress.
“Tuy nhiên, điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam là thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Các cầu thủ của đội tuyển đều thi đấu trong nước, một môi trường trình độ chưa cao nên nhiều khi họ không hiểu hết được ý tưởng, chiến thuật của tôi”.
Sau thời gian dài tập huấn tại Osaka, Bình Dương và TPHCM, chiều qua đội tuyển Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận giao hữu với Palestine (ngày 9/11) và Malaysia (16/11). Sau hai trận đấu này, HLV Miura sẽ loại thêm hai cầu thủ, chốt danh sách dự vòng chung kết AFF Cup 2014.
A1-9032-1415262545.jpg
Thầy trò HLV Miura có lợi thế được đá vòng bảng AFF Cup 2014 trên sân nhà.

“Với cương vị là HLV, tham vọng của tôi là cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2014. Tuy nhiên, không dễ thực hiện được điều này. Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam cũng mới chỉ đăng quang một lần duy nhất hồi 2008. Sẽ hợp lý hơn, nếu chúng tôi cố gắng từng bước một, với mục tiêu trước mắt là vào trận chung kết”, HLV Toshiya Miura nói về kế hoạch cho giải đấu quan trọng nhất năm của đội tuyển Việt Nam.
Song song với việc chuẩn bị chuyên môn, HLV Miura cũng đặc biệt chú trọng tới việc trinh thám, đánh giá và phân tích đối thủ. “Tôi đã có rất nhiều băng ghi hình các trận đấu của Philippines, Singapore và Lào – ba đối thủ của Việt Nam tại vòng bảng. Sắp tới, tôi cũng sẽ trực tiếp theo dõi trận đấu giữa Thái Lan – Philippines, Indonesia – Syria. Khi các trận đấu tại bảng A diễn ra tại Việt Nam, tôi sẽ cử trợ lý sang theo dõi kỹ lưỡng các trận tại bảng B ở Singapore. Phải nắm rõ mọi đối thủ, cơ hội thắng của chúng ta mới cao”, ông thầy người Nhật Bản nhấn mạnh.
AFF Cup 2014 diễn ra từ 22/11 đến 20/12. Đội vô địch sẽ nhận số tiền thưởng 200.000 đô la. Đội á quân nhận 75.000 đô la, hai đồng vị trí thứ ba mỗi đội nhận 50.000 đô la.
———————————————————————————–
 Bong da Lich thi dau bong da Ket qua bong da Link sopcast