HLV Miura gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách gửi AFC

8th Tháng Một 2016
| 829 views

Trong danh sách U23 Viet Nam dự vòng chung kết U23 châu Á được công bố hôm nay 7/1 không có tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Danh sách này, thực ra, được HLV Toshiya Miura gửi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) từ trước lúc lên đường sang Qatar. Khi ấy, nhà cầm quân người Nhật Bản đã khẳng định với VnExpress: “Danh sách đăng ký ban đầu không có Tuấn Anh. Nhưng vì điều lệ mở của giải nên tôi và lãnh đạo VFF đã đồng ý mang theo 25 cầu thủ. Bởi vì từ nay đến lúc bước vào giải, chúng tôi còn những hai tuần và có hai trận giao hữu nữa. Trong trường hợp có cầu thủ nào bị chấn thương thì chúng tôi vẫn có người thay thế”.

Dù đã bị gạch tên từ đầu, Tuấn Anh vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng chung kết
Dù đã bị gạch tên từ đầu, Tuấn Anh vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng chung kết

HLV Miura không đăng ký Tuấn Anh có thể vì trước đó anh gặp chấn thương trong quá trình đội tập huấn ở Hà Nội. Sau quá trình dưỡng thương, tiền vệ của HAGL đã trở lại nhưng chưa đạt 100% phong độ. Trong trận giao hữu gần nhất với U23 Yemen mới đây (thua 1-2), Tuấn Anh ra sân ở nửa cuối hiệp hai.

Đồng đội của anh ở HAGL là Lê Đức Lương cũng không có tên trong danh sách do AFC công bố.

Tuy nhiên, căn cứ vào điều lệ giải và việc đang hồi phục tích cực, Tuấn Anh chưa hết cơ hội để thi đấu ở vòng chung kết tại Qatar. Điều lệ giải cho phép đăng ký 23 cầu thủ chính thức 10 ngày thi đấu và có quyền thay đổi muộn nhất là sáu tiếng trước trận đấu đầu tiên diễn ra.

Theo lich thi dau hom nay, U23 Việt Nam ra quân ngày 14/1 gặp U23 Jordan, sau đó lần lượt đối đầu U23 Australia (17/1) và U23 UAE (20/1).

20h30 tối nay (giờ Hà Nội), thầy trò HLV Miura có trận giao hữu với U23 Nhật Bản. Cả hai đội quyết định đá kín, không cho khán giả cũng như truyền thông vào sân, nhằm tránh lộ bài.

hlv-miura-gach-ten-tuan-anh-khoi-danh-sach-gui-afc-1
Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam AFC công bố. Bản danh sách này vẫn có thể thay đổi.