HLV Miura khó được VFF gia hạn hợp đồng

19th Tháng Một 2016
| 833 views

Sau những thất bại khó coi tại VCK U23 châu Á, nhiều khả năng vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ chấm dứt hợp đồng.

Hợp đồng giữa HLV Miura và VFF có thời hạn đến tháng 4/2016. Việc gia hạn hợp đồng hay không tùy thuộc vào kết quả của lich thi dau bong da VCK U23 châu Á. Tuy vậy, sau hai trận thua cách biệt, U23 Việt Nam đã không còn cơ hội đi tiếp tại giải đấu này. Điều đáng nói hơn, cách xây dựng đội hình và lối chơi của HLV Miura nhận phải nhiều lời chỉ trích từ các chuyên gia trong nước.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Các trận đấu vừa qua, U23 Việt Nam có nhiều sự xáo trộn đội hình. Nhiều cầu thủ không được đá đúng vị trí sở trường. Mỗi trận một kiểu nhân sự như vậy chỉ thích hợp khi thử nghiệm đội hình trong các trận giao hữu, chứ đi thi đấu chính thức không ai làm như vậy cả”.

Gần như chắc chắn Miura sẽ bi sa thải

Trong khi đó, chuyên gia du doan bong da Vũ Mạnh Hải nhận định: “HLV Miura đã có hai năm để theo dõi và xây dựng đội hình. Đó là một khoảng thời gian không hề ngắn nếu theo dõi, tìm hiểu về văn hóa bóng đá Việt Nam qua các giải hạng Nhất, giải V-League. Tuy nhiên, tôi rất bất ngờ khi HLV Miura tuyên bố không quan tâm đến lời góp ý của giới chuyên môn và chỉ làm theo suy nghĩ riêng của mình. Cách làm bóng đá như vậy các đội tuyển của Việt Nam sẽ khó mà phát triển”.

Trước nhiều “lời ra tiếng vào” về tương lai của HLV Miura, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vẫn khẳng định VFF chỉ quyết định tương lai của chiến lược gia người Nhật Bản sau khi U23 Việt Nam kết thúc giải đấu tại Qatar.

Sau hai trận thua, HLV Miura vẫn còn một cơ hội để xoa dịu dư luận, đó là trận đấu cuối gặp U23 UAE. Sau hai trận, UAE đang có được 4 điểm và xếp ở vị trí thứ 2 của bang xep hang bong da ở bảng D. Đây cũng được đánh giá là đối thủ “quá tầm” đối với thầy trò Miura. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cầu thủ U23 Việt Nam cần phải thể hiện được lối chơi tiến bộ, chứ không bế tắc và “chịu trận” như hai thất bại vừa qua.

Báo thể thao Việt Nam