HLV Van Gaal tiết lộ bí quyết giúp M.U hồi sinh

27th Tháng Ba 2015
| 673 views
HLV Louis Van Gaal vừa tiết lộ rằng, nguyên nhân giúp M.U hồi sinh và thi đấu thăng hoa trong giai đoạn ket qua bong da truc tuyen gần đây là nhờ có những pha phối hợp bật tường theo kiểu tam giác của các cầu thủ.
Van Gaal đã tìm ra “công thức chiến thắng” cho M.U?

Trong giai đoạn đầu mùa giải bong da ngoai hang anh, HLV Van Gaal luôn phải loay hoay trong việc tìm ra “công thức chiến thắng” cho M.U. Bằng chứng là việc chiến lược gia người Hà Lan đã lần lượt thử nghiệm một số sơ đồ chiến thuật khác nhau như 3-5-2, 4-4-2 hay 4-2-3-1.

Thế nhưng, những sự thử nghiệm đó của Van Gaal đã không mang lại kết quả. Điều đó khiến lối chơi tấn công của M.U đánh mất đi tính kết dính và sự đột biến giống như thời Sir Alex Ferguson. Chính vì vậy, thành tích thi đấu của bầy Quỷ đỏ cũng rất thất thường.
>> Đón đọc tin mới trong ngày.
Tới 2 trận đấu gần đây, Van Gaal đã quyết định cho M.U chuyển sang đá với sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Nhờ đó, đội chủ sân Old Trafford đã có được 2 chiến thắng thuyết phục trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Tottenham (3-0) và Liverpool (2-1).
Mới đây, nhà cầm quân có biệt danh Tulip thép đã tiết lộ rằng, nguyên nhân giúp M.U thi đấu khởi sắc hơn trong mấy trận gần đây là nhờ có các pha phối hợp bật tường theo kiểu tam giác của các cầu thủ.
Trên tờ Sky Sports, Van Gaal chia sẻ: “Sơ đồ yêu thích của tôi là 4-3-3 với một cầu thủ số 10 hoặc số 6. Với một tiền vệ tổ chức chơi ngay phía sau tiền đạo, cách vận hành hàng công của M.U đã được cải thiện đáng kể.
4-3-3 là sơ đồ khá đơn giản nhưng nó giúp chúng tôi có thể kiểm soát thế trận tốt hơn. Nhờ lối chơi này, M.U luôn có những pha phối hợp tam giác trên toàn mặt sân. Mỗi khi có bóng, các cầu thủ thường có ít nhất 2 sự lựa chọn để phối hợp với đồng đội. Trước đây, tôi đã không thể áp dụng sơ đồ này do thiếu vắng khá nhiều trụ cột vì chấn thương”.