Hướng dẫn bất ngờ làm món thịt đông ngon, dễ làm

15th Tháng Năm 2017
| 945 views

Chỉ cần khoảng mới đây món ăn mỗi ngày nhận khá được phổ quát các lời ngỏ ý muốn team khiến cho các bài chỉ dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để hoc nau an như gà luộc, xôi gấc,…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Ngày bữa nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn khiến món giết thịt đông truyền thống.

Tôi còn nhớ mãi, những ngày đông giá hay khi sang xuân mẹ thường nấu món giết đông, một món ăn được độc đáo ăn kèm với dưa chua rất ngon,món ăn độc đáo ở chỗ là ăn lúc đã để nguội lạnh hợp khẩu vị phổ thông người. Món làm thịt đông cũng đơn giản và dễ khiến, hãy cùng neptune.vn chỉ bạn bí quyết nấu làm thịt đông này nhé!

Thường thì món giết thịt kho đông tốt coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc thù là những ngày giáp tết. thịt kho đông được coi là món ngon của ngày tết cựu truyền của người Miền Bắc.

hiện nay kỹ thuật lớn mạnh, điều kiện kinh tế cũng khấm được do đó thường gia đình nào cũng tốt vật dụng tủ lạnh nên món giết thịt kho đông bạn hoàn toàn sở hữu thể làm cho bất cứ khi nào chứ không nhất quyết phải đợi đến mùa lạnh mới thực hành được.

Nguyên liệu:

– giết mổ chân giò

– Tai lợn

– Nấm hương, nấm mèo, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập

Thực hiện:

Bước 1: giết chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và dấm. Sau đấy thái nhỏ. Phần giết thịt chân giò nếu sở hữu nhiều mỡ thì nên lạng bớt ra, ví như ko thích ăn tải lợn thì bạn phải thay thế bằng 1 miếng da lợn bằng bàn tay để làm thịt với thể đông được nhé.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần làm thịt. Giết thịt phải chăng chần trong nước mang hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong giết mổ bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt mang một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

>>> Có thể bạn chưa biết: những câu chuyện gia đình hay

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong nấm mèo sẽ bị nhũn ko còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ mang ít hạt nêm cho mặn mòi rồi để riêng.

Bước 5: Cho làm thịt chân giò và tải vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

Bước 6: giết mổ xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời kì nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt giết, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món làm thịt đông mới trong ko bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 7: Sau 15 phút làm thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, nấm mèo, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là khá (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước lúc múc giết mổ đông để khi úp giết đông ra sẽ đẹp mắt.

Đựng giết đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. sở hữu cách thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ sở hữu món ăn ngon mồm.

thịt đông bạn chú ý ko nên nấu quá mặn vì giết nấu đông lúc ăn bạn chấm sở hữu nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm mang đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn ấy.