LATEST NEWS
Top hậu vệ Juventus xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá
Bóng đá Đức 15/4: “Leverkusen sẽ rất đáng gờm ở cúp C1”
Bóng đá Anh 15/4: Bayern Munich hướng ánh mắt đến Zidane
Đánh giá lô gan KQMN 14/4/2024 – Dự đoán XSMN chủ nhật
Số bàn thắng sút phạt của Messi là bao nhiêu?
Game bóng đá 1 người và những điều thú vị bạn chưa biết
Bóng đá Anh 4/4: Klopp ngán ngẩm về sao Liverpool
Phân tích kết quả XSLA 6/4/2024 hôm nay
Con số may mắn tuổi Tị 4/4/2024 đón tài rước lộc
Chiếc Giày Vàng – Danh Hiệu Bóng Đá Cầu Thủ Nào Cũng Muốn
Hướng dẫn làm bún tôm nóng hổi bổ dưỡng
Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món bún tôm ngon miệng này cho gia đình vào bữa sáng nhé!
Nguyên liệu:
– Tôm: 200g
– Sườn thăn: 300g
– Cà chua: 3-4 quả
– Rau rút (hoặc rau cải) theo mùa
– Mộc nhĩ, nấm hương: 5 – 6 tai
– Hành hoa: 2 nhánh
– Rau thơm; hành khô: 1-2 củ
– Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
– Sườn thăn: 300g
– Cà chua: 3-4 quả
– Rau rút (hoặc rau cải) theo mùa
– Mộc nhĩ, nấm hương: 5 – 6 tai
– Hành hoa: 2 nhánh
– Rau thơm; hành khô: 1-2 củ
– Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Cà chua, rau rút, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương sơ chế sạch.
Cà chua bổ múi cau; mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi.
Bước 2: Tôm, sườn thăn rửa sạch. Sườn thăn luộc sơ sau đó cho vào nồi áp suất ninh mềm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa mình tôm, rút chỉ.
Phần đầu, vỏ tôm rửa sạch cho vào cối giã lọc lấy nước.
Bước 3: Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Tiếp đến cho tôm vào xào chín, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho tôm xào mộc nhĩ nấm hương ra bát.
Bước 4: Vẫn chảo đó cho cà chua vào xào sơ. Nêm chút xíu bột nêm cho cà chua mau mềm.
Bước 5: Khi nồi xương ninh chín, chắt lấy nước cốt chế với với nước tôm vừa đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi nêm nếm gia vị vừa miệng, hạ bớt lửa cho nồi nước dùng sôi lăn tăn, thêm ít rau rút đun khoảng 1-2 phút là được.
Bước 6: Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi thì sắp bát bún, thêm tôm, mộc nhĩ lên trên, đặt sườn cùng chút mì chính, thêm ít hành hoa rồi tù từ chan nước dùng lên.
Bún tôm có vị ngọt thơm của của nước tôm, thịt, có vị giòn giòn của mộc nhĩ, từng miếng tôm bóc nõn mềm, dai.
Từng sợi bún trắng ngần được đắm mình trong bát nước màu vàng óng thơm ngon hấp dẫn tất cả những ai khó tính nhất.
Chúc bạn và gia đình thành công, ngon miệng với bún tôm đậm đà theo cách làm này nhé!