Huyền thoại Đức kêu gọi Schweinsteiger và Podolski rời ĐTQG

746 views

Cựu đội trưởng Die Mannschaft, Matthaus khẳng định rằng đây là thời điểm lich bong da hom nay thích hợp để cả Schweinsteiger cũng như Podolski nói lời chia tay với ĐTQG Đức.

Cựu sao tuyển Đức muốn Schweinsteiger và Podolski rời ĐTQG

Bastian Schweinsteiger và Lukas Podolski là hai trụ cột của Đức, đã đóng góp vô vàn cho ĐT này từ khi ra mắt năm 2004. Tuy nhiên, huyền thoại Lothar Matthaus tin đã đến lúc họ phải nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ.

“Podolski và Schweinsteiger đã cho HLV trưởng Joachim Loew thấy họ không còn chơi tốt như trước” – Matthaus khẳng định trong một bài viết cho bao bong da Sport Bild.

Huyền thoại tuyển Đức đưa ra quan điểm rất thẳng thắn

“Podolski hẳn biết hiện có rất nhiều cầu thủ khác sẵn sàng đảm nhiệm vị trí của anh. Schweinsteiger thì bị quá nhiều chấn thương cản trở và đã trở nên thiếu sáng suốt. Cả hai cầu thủ này nên tự cho bản thân cơ hội nghỉ ngơi bằng cách giã từ sự nghiệp quốc tế. Có thể quyết định ấy sẽ mở ra một khởi đầu mới, giúp họ chơi tốt hơn trong màu áo Galatasaray và Manchester United” – ông phân tích.

Trên bảng vàng lịch sử, chỉ Matthaus (150 trận) và Miroslav Klose (137) khoác áo tuyển Đức nhiều hơn Podolski (129) và Schweinsteiger (120). Matthaus cũng là người mang băng đội trưởng Đức nhiều lần nhất.