Iniesta làm thủ quân, Messi lĩnh vai đội phó

5th Tháng Tám 2015
| 655 views
Các cầu thủ Barca vừa tổ chức bầu thủ quân và các ưu tiên tiếp theo cho mùa giải 2015-2016.
Iniesta từng đeo băng thủ quân mùa trước trong khi Xavi ngồi ngoài. Ảnh: Reuters
Kết quả bỏ phiếu kín cho thấy thủ quân mới thay Xavi sẽ là tiền vệ Andres Iniesta, người có thời gian thi đấu cho Barca nhiều nhất trong nhóm cầu thủ Barca hiện có. lich thi dau bong da anh mùa giải mới Lionel Messi từ vị trí đội phó thứ hai mùa trước lên làm đội phó thứ nhất. Thay Messi ở vị trí đội phó thứ hai là tiền vệ Sergio Busquets.
Một thay đổi khác sau cuộc bỏ phiếu kín là việc trung vệ Gerard Pique mất vị trí đội phó thứ ba vào tay người đá cặp quen thuộc Javier Mascherano. Mascherano từng đeo băng thủ quân đội tuyển Argentina nhưng chưa bao giờ có vị trí ưu tiên tại Barca.
“Thủ quân có một trách nhiệm rất đặc biệt, không chỉ với đội bóng mà còn cho cả sắc áo và hình ảnh CLB. kqbd cập nhật liên tụcTôi không nghĩ có một mẫu hình thủ quân cho tất cả. Mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau”, Iniesta cho biết.
Iniesta bắt đầu thi đấu cho Barca từ tháng 10/2002. Trong 13 năm thi đấu, tiền vệ này không chỉ đem lại cho đội bóng hàng tá danh hiệu mà còn cho thấy hình ảnh một thủ lĩnh mẫu mực. lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm
Trong khi đó, Messi sẽ có nhiều lần đeo băng thủ quân Barca hơn khi Iniesta vắng mặt. Đây vốn là nhiệm vụ quen thuộc của M10 mỗi khi trở về thi đấu cho tuyển Argentina.